Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 5, 30/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất chỉ mở chuyến bay đưa khách từ Hà Nội đi

(ANTV) - Liên quan đến việc khôi phục hoạt động vận tải hàng không sau dịch, Bộ Giao thông Vận tải đã xây dựng phương án và tổ chức lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương. Đến nay, Bộ Y tế đã cơ bản đồng ý và ủng hộ phương án hành khách chỉ cần đáp ứng điều kiện tiêm 1 mũi vắc xin hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19. 

 
Trường hợp hành khách không thuộc 2 đối tượng này phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất trong việc triển khai kế hoạch bay nội địa trở lại nằm ở phía các địa phương, đặc biệt là Hà Nội.
 
Ngày 27-9 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài. Khẳng định khôi phục hoạt động vận tải nói chung và vận tải hàng không nói riêng là vấn đề sống còn, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Chính phủ để có quan điểm thống nhất trên cả nước.
 
Trước mắt, để khắc phục tình trạng này, Cục đề xuất chỉ mở chuyến bay đưa khách từ Hà Nội đi mà không đưa về Hà Nội, chiều ngược lại sẽ chỉ chở hàng.
 
Kiến nghị cho xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại từ ngày 1-10
 
 
Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội (HAPTA) vừa có kiến nghị UBND thành phố Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho phép xe buýt trên địa bàn hoạt động trở lại kể từ ngày 1-10.
 
Theo Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội, dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ tư, xe buýt ở Hà Nội đã dừng chạy từ ngày 18-7. Hiện nay, người lao động trong các doanh nghiệp xe buýt hầu hết đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.Ngày 21-9 và ngày 28-9, thành phố Hà Nội đã 2 lần nới lỏng một số dịch vụ và sinh hoạt.
 
Để tiếp tục hỗ trợ người lao động, giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp, phục vụ sự đi lại của người dân, HAPTA đề nghị cho phép vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội được hoạt động trở lại từ ngày 1-10 với các điều kiện: Người phục vụ đã được tiêm vắc xin; phương tiện đã được khử khuẩn; hành khách có đeo khẩu trang.
BT
Thăm dò khán giả