Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất 6 nhóm đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19

(ANTV) - Sáng 8/4, tại phiên họp bất thường của Ủy ban thường vụ Quốc hội, xem xét các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid – 19 của Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã đề xuất 6 nhóm đối tượng được hỗ trợ.

6 nhóm đối tượng được hỗ trợ tiền do COVID-19 được Chính phủ đề xuất gồm:

- Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng.

- Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định.

- Người sử dụng lao động trả lương ngừng việc cho người lao động theo Khoản 3 Điều 98 của Bộ luật Lao động.

- Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, thỏa thuận nghỉ không lương với người sử dụng lao động từ 14 ngày làm việc trở lên.

- Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động tự do và mất việc làm.

- Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Các chính sách hỗ trợ nêu trên được thực hiện tối đa 3 tháng.

Về quy mô hỗ trợ, dự kiến Nhà nước sẽ chi khoảng 62.000 tỷ đồng, hỗ trợ cho khoảng 20 triệu đối tượng thuộc 6 nhóm đối tượng trên.

BT
Thăm dò khán giả