Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 05:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 2, 23/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng các chiêu trò bán hàng với giá rẻ

(ANTV) - Nắm bắt được thói quen thích mua hàng giá rẻ của người tiêu dùng, nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh công ty lớn để bán các loại hàng kém chất lượng bằng những chiêu trò như ưu đãi giá, khuyến mại, trúng thưởng. Thủ đoạn lừa đảo tuy không mới nhưng vì thiếu cảnh giác nên nhiều người dân vẫn bị sập bẫy. Vì thế, để tự bảo vệ mình, người tiêu dùng nên mua sản phẩm tại các siêu thị, trung tâm thương mại uy tín.

Một chiếc váy mà chị Thu Trang đã mua được qua đặt hàng trên mạng. Được quảng cáo là hàng xuất xịn. Nếu như hàng chính hãng, chiếc  váy này phải lên tới  tiền triệu. Thế nhưng, chiếc váy của Thu Trang mua chỉ  có giá hơn 200 nghìn đồng với các đường  chỉ may bên trong rất ẩu, tem mác thì mập mờ, không rõ ràng.

Cùng giống như Thu Trang, nhiều người dân, nhất là ở các địa bàn xa trung tâm thành phố, khi đi mua hoặc đặt hàng trên mạng các loại mặt hàng như quần áo, đồ điện tử, điện lạnh thì được nhân viên chở hàng đến và sau đó khi trả tiền rồi mới tá hỏa là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chiêu trò của các đối tượng là đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân, rồi bày đặt ra những chiêu thức như hạ giá sản phẩm từ 30- 40%,rồi kèm vào đó là được tặng thêm quà, hay sẽ được trúng thưởng một số tiền nào đó. Để dụ dỗ người mua hàng.

Nhìn từ góc độ sản xuất, chất lượng thường đi đôi với giá thành. Giá thành là một trong những thước đo phản ánh chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông thái, đừng ham mua những sản phẩm giá rẻ để rồi  xảy ra nhiều hệ lụy mà mình phải gánh chịu.

 

BT
Thăm dò khán giả