Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 4, 26/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Agribank chi nhánh Trung tâm Sài Gòn

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”;  “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - chi nhánh Trung tâm Sài Gòn và một số công ty tại TP.Hồ Chí Minh.

 
Đồng thời đề nghị truy tố 9 bị can, trong số này có bà Phạm Thị Mai Toan (nguyên Ủy viên hội đồng thành viên Agribank kiêm Giám đốc Agribank chi nhánh Trung tâm Sài Gòn).
 
Theo kết luận điều tra, Hoàng Tiến Dũng (quốc tịch Mỹ) thành lập 6 công ty tại TP.Hồ Chí Minh và thuê người làm giám đốc để ký hợp đồng vay tiền của Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn.
 
Từ cuối năm 2009 đến năm 2014, với thủ đoạn lập hồ sơ khống cho các dự án đầu tư địa ốc, trông cao su...Dũng đã nhiều lần vay được những số tiền lớn từ ngân hàng Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn.  
 
Về phía các cán bộ ngân hàng, dù biết các doanh nghiệp này lập hồ sơ khống và kinh doanh thua lỗ những vẫn ký duyệt, nghiệm thu hồ sơ cho vay. Hành vi sai phạm của các bị can đã gây thiệt hại cho Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn hơn 150 tỉ đồng.
 
Từ tháng 8/2014 đến nay, Hoàng Tiến Dũng đã xuất cảnh khỏi Việt Nam, không quay lại điều hành công ty.
 
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang truy nã đối tượng này.
 
Thăm dò khán giả