Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố 3 cán bộ ngân hàng chiếm đoạt vốn vay hộ nghèo

(ANTV) -Ba đối tượng đã cấu kết, móc nối với nhau làm giả chữ ký, lập khống hàng trăm hồ sơ để chiếm đoạt hàng tỷ đồng từ nguồn vốn vay dành cho hộ nghèo.

Cấu kết, móc nối với nhau làm giả chữ ký, lập khống hàng trăm hồ sơ để chiếm đoạt hàng tỷ đồng từ nguồn vốn vay dành cho hộ nghèo, 3 cán bộ phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Đăk Mil ( tỉnh Đăk Nông) là  Phan Văn Hải (SN 1980, nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đắk Mil); Đinh Bạt Phong (SN 1979, Tổ trưởng tổ Tín dụng); Nguyễn Thị Phương (SN 1979, Kế toán trưởng Phòng giao dịch) vừa bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đăk Nông gửi cáo trạng tới tòa án nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố trước pháp luật.
 
Theo cáo trạng, từ năm 2008 đến năm 2014, sau khi nhận tiền từ Phòng giao dịch, Phong và Phương bịa ra nhiều lý do như: hồ sơ vay thiếu thủ tục, chứng minh nhân dân đã cũ nên không được phê duyệt vay vốn, sau đó giả chữ ký của người đứng tên trong hồ sơ được giải ngân để nhận tiền.
 
Cuối mỗi ngày giao dịch, Phong, Phương nộp lại các phiếu chi về phòng giao dịch và báo cáo là đã giải ngân xong. Với thủ đoạn này, Phong và Phương đã chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng từ 85 hồ sơ vay vốn.
 
Cũng trong thời gian này, khi tham gia thu tiền gốc và lãi của các hộ dân vay vốn, Phong, Phương không nhập dữ liệu giao dịch vào máy tính và không nạp tiền vào quỹ của Phòng giao dịch mà chiếm đoạt luôn toàn bộ số tiền hơn 1,6 tỷ đồng từ 116 khách hàng.
 
Kiên Giang - Bắt giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
 
Tại Kiên Giang, công an thành phố Rạch Giá, vừa bắt tạm giam Lê Anh Duy, sinh năm 1983, ngụ phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
Lợi dụng mối quan hệ quen biết, trong khi rủ bạn đi uống nước, Duy đã mượn xe của bạn là anh Nguyễn Bảo Toàn với lý do đi công việc. Sau đó đem xe đi cầm đồ lấy số tiền 4 triệu đồng để mua ma túy sử dụng. Không thấy Duy mang trả xe, Toàn đã báo công an.
 
Trước đó, Duy có 01 tiền án và 01 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản.

 

Thăm dò khán giả