Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 7, 03/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị siết chặt quản lý Uber, Grab

(ANTV) -Bộ Công An đề nghị kiểm soát chất lượng xe và lái xe Grab và Uber trong khi Bộ Tài chính muốn quản lý thuế và và đề nghị tham khảo bản án của Tòa Công lý châu Âu đối với Grab và Uber.

Cụ thể, trong báo cáo về góp ý thực hiện thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng đối với Uber, Grab, Bộ Công An cho rằng các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng còn đơn giản dẫn đến tình trạng khó kiểm soát được số lượng, chất lượng của xe và lái xe của Grab và Uber.

Còn Bộ Tài chính cũng yêu cầu xác định rõ bản chất của hoạt động kết nối vận tải hành khách, làm cơ sở nghiên cứu, sửa đổi, thay thế Nghị định 86 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh bằng ôtô.

Tạm giữ 170 tấn thịt trâu đông lạnh không rõ nguồn gốc
 
Ngày 1/3, lãnh đạo Hải đội Kiểm soát trên biển khu vực miền Bắc - Hải đội 1 - Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan cho biết đã tổ chức khám xét 2 tàu chở thịt trâu đông lạnh không rõ nguồn gốc.
 
Tại khu vực vùng biển vịnh Bắc Bộ, tổ công tác thuộc Hải đội 1 đã phát hiện và kiểm tra 2 tàu vỏ sắt có biểu hiện nghi vấn đang trên hành trình đi sâu vào lãnh thổ Việt Nam. Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 1.000 bao tải với trọng lượng gần 200 tấn thịt trâu được phân theo các loại.
 
Bên ngoài là chữ nước ngoài. Lái tàu đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cho số hàng này.
Thăm dò khán giả