Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị rút giấy phép nhà hàng vi phạm lệnh cấm

(ANTV) - Tối 5/5, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị rút giấy phép hoạt động của nhà hàng The King, quận 1. Bởi trước đó, dù đã có lệnh cấm, cơ sở này vẫn cho phép khách hát karaoke, vừa vi phạm lĩnh vực kinh doanh đăng ký vừa tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

UBND quận 1 cho biết nhà hàng The King trên đường Lê Lai hoạt động theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn, kinh doanh ăn uống. Tại thời điểm kiểm tra tối 4/5, có 6/18 phòng phục vụ 30 khách; trong đó có 8 người nước ngoài, 4 người Nhật Bản có thẻ tạm trú, 4 người Trung Quốc thì có visa cho doanh nghiệp; 1 chuyên gia người Trung Quốc chưa thực hiện hết thời gian cách ly theo quy định vẫn có mặt hát karaoke.

Nhận định rủi ro lây nhiễm cao với hoạt động karaoke trá hình, đặc biệt bất chấp lệnh cấm, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị rút giấy phép kinh doanh của nhà hàng này.

Trong chiều 5/5, UBND quận 1 giao công an phối hợp với UBND 10 phường kiểm tra đồng loạt 28 cơ sở kinh doanh có khả năng biến tướng trên địa bàn. Thời gian kiểm tra sau 21 giờ là thời điểm mà các hoạt động của cơ sở kinh doanh náo nhiệt.

 Sáng ngày hôm nay (6/5), phiên tòa xét xử 14 bị cáo trong vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại công ty Nhật Cường tiếp tục với phần thẩm vấn. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đặt nhiều câu hỏi với các bị cáo nhằm làm rõ đường đi nguồn hàng nhập lậu của công ty Nhật Cường, đồng thời phân hóa trách nhiệm cụ thể của từng bị cáo trong vụ án.

Trả lời thẩm vấn của đại diện Viện kiểm sát, bị cáo Trần Ngọc Ánh, Phó Tổng giám đốc công ty Nhật Cường khai nhận được bị can Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc công ty Nhật Cường phân công nhiệm vụ trực tiếp tham gia đàm phán với các nhà cung cấp nước ngoài, mua hàng hóa mang về Việt Nam cho công ty Nhật Cường đem đi phân phối, tiêu thụ.

Bị cáo Ánh thừa nhận có liên quan đến việc buôn lậu xảy ra tại công ty Nhật Cường. Trong số các đơn hàng nhập về Việt Nam, nhiều đơn hàng không có hóa đơn, chứng từ. Nhiều nhà cung cấp những đơn hàng này là của Trung Quốc, do Ánh không biết tiếng Trung nên chủ yếu là Bùi Quang Huy giao dịch. Bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc, Giám đốc tài chính công ty Nhật Cường khai được giao nhiệm vụ lập các đơn hàng khi có hàng hóa mới nhập về, để các tổng kho nhập hàng. 

Trong vụ án này, 13 bị cáo bị xét xử về hành vi buôn lậu, tiếp tay cho Bùi Quang Huy thực hiện hành vi giao dịch, mua bán trái phép hơn 2.500 đơn hàng với trên 255.000 sản phẩm, có tổng trị giá thanh toán hơn 2.927 tỷ đồng. Thông qua hệ thống các cửa hàng của công ty Nhật Cường, Bùi Quang Huy đã tiêu thụ gần 255.000 sản phẩm, thu lợi bất chính hơn 221 tỷ đồng. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang điều tra làm rõ các nhà cung cấp và các đường dây còn lại.

BT
Thăm dò khán giả