Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Chủ Nhật, 22/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị chấm dứt trang Facebook quảng cáo nano vàng

(ANTV) - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông - có biện pháp chấm dứt hoạt động của trang mạng đăng tải thông tin với nội dung quảng cáo nano vàng như một dạng thuốc chữa ung thư.

 

Công văn có nhắc tới một trang Facebook đang giới thiệu và quảng cáo sản phẩm nano vàng như một dạng thuốc chữa ung thư, kèm theo một video clip với tiêu đề: "Thành công bước đầu trong quá trình thử nghiệm nano vàng trên chuột bạch".

Qua kiểm tra, xác minh, Cục Quản lý Dược cho biết, sản phẩm trên chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc chữa bệnh. Do đó, việc quảng cáo của trang Facebook này vi phạm quy định tại Điều 6, Luật Dược năm 2016, về các hành vi bị cấm trong kinh doanh dược và các hành vi bị cấm trong quảng cáo thuốc.

Gần 34.000 tỷ đồng tiền nợ thuế không có khả năng thu hồi

 

Tổng cục Thuế cho biết, tiền nợ thuế không có khả năng thu hồi đã lên tới gần 34.000 tỷ đồng, tăng 8% so với cuối năm 2017.

Số nợ thuế không có khả năng thu hồi trên là của người nộp thuế đã qua đời, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự; khoản nợ của người nộp thuế liên quan đến trách nhiệm hình sự đã tự giải thể, phá sản, ngừng, nghỉ và bỏ địa chỉ kinh doanh.

Ngược lại, tiền thuế nợ có khả năng thu hồi là hơn 46.000 tỷ đồng. Như vậy, hiện tổng số nợ thuế của toàn ngành ước tới 30/6 là hơn 80.000 tỷ đồng, tăng 6.990 tỷ đồng (9,6%) so với cuối năm ngoái.

B.T
Thăm dò khán giả