Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 05:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 5, 26/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các giải pháp phục hồi kinh tế

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa 15, trong ngày làm việc hôm nay, thảo luận về tình hình kinh tế xã hội năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, nhiều ý kiến đề nghị, cần đẩy nhanh tiến độ triển khai các giải pháp để thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Tại phiên thảo luận, đa số các ý kiến đều đồng tình với báo cáo của Chính phủ, khẳng định báo cáo đã chỉ rõ những kết quả đã đạt được, cũng như những bất cập, những vấn đề còn tồn tại.
 
Cùng với đó, có ý kiến cũng cho rằng, cần rà soát lại và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các giải pháp, chính sách hỗ trợ, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ về kinh tế đã được phê duyệt.
 
Dẫn chứng từ vụ Việt Á, nhiều ý kiến cũng đề nghị, Chính phủ cần bổ sung và báo cáo đầy đủ hơn nữa về những vấn đề nảy sinh trong thời gian qua, cụ thể hơn là công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Cũng trong phiên thảo luận ngày hôm nay, Quốc hội đã thảo luận về một số nội dung quan trọng khác, như quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021.
Thăm dò khán giả