Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:57, Thứ 2, 20/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh nộp thuế qua mạng

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 01 và chương trình hành động của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế tiếp tục triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính. Theo đó,  triển khai theo đúng tiến độ các dự án công nghệ thông tin. Đặc biệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện  nộp thuế  qua mạng, giúp  doanh nghiệp cũng như cơ quan  tiết kiệm được thời gian và chi phí.

 
Thay vì phải đến cơ quan thuế  để nộp  báo cáo thuế  hoặc đến kho bạc  để nộp thuế, nhân viên kế toán của doanh nghiệp chỉ cần ngồi tại nơi làm việc, truy cập vào Cổng Thông tin dịch vụ công quốc gia là có thể hoàn thành công việc của mình.
 
Trong năm 2021, số lượng  nộp thuế điện tử trên cả nước là hơn 14 triệu hồ sơ. Hiện các doanh nghiệp đã nộp thuế  với số tiền là trên 548.558 tỷ  đồng. Đây là con số cho thấy việc nộp thuế điện tử đang có những chuyển biến theo hướng tích cực.
 
Với vai trò là đơn vị trực tiếp triển khai hệ thống  nộp thuế qua mạng tới doanh nghiệp, các cục thuế, cán bộ thuế địa phương đã tổ chức tốt công tác này, từ khâu tuyên truyền đến việc tập huấn, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế sử dụng ứng dụng.
 
Để tất cả doanh nghiệp thực hiện nộp thuế qua mạng, trong thời gian tới, cơ quan thuế cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của  việc này. Đồng thời  tiếp tục hoàn thiện hệ thống, nâng cấp hạ tầng mạng, bảo đảm  hoạt động nhanh, ổn định, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc số hóa nền kinh tế nhìn từ góc độ giao dịch thuế điện tử.
 
 
 Đồng Nai: Các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản tất bật vào vụ Tết
 
Càng về cuối năm, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng nông sản chế biến càng tăng mạnh. Do vậy, những ngày này, các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đang chạy đua với thời gian, tập trung sản xuất, đóng  gói nhằm cung ứng đủ sản phẩm phục vụ nhu cầu của  khách hành  trong  dịp  Tết sắp tới. 
 
Không khí làm việc tại cơ sở sản xuất chuối sấy Cường Hoa, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) luôn tất bật, hối hả vừa sản xuất, vừa giao hàng Tết. Do nhu cầu cao nên hiện tại cơ sở phải thuê thêm nhiều lao động để tăng sản lượng phục vụ nhu cầu của thị trường.
 
Bà Bùi Thị Nguyệt Thuỳ,  Chủ cơ sở Cường Hoa, huyện Thống Nhất, Đồng Nai cho biết, cơ sở Cường Hoa cũng tăng nhân công phục vụ sản xuất, thuê thêm nhiều lao động thời vụ, tăng thêm 30% lao động thời vụ, sản phẩm cũng tăng lên. Ngày thường làm từ 10- 12 tấn chuối xanh mỗi ngày, thời điểm này tăng lên 15-17 tấn.
 
Tương tự, tại cơ sở sản xuất khô gà và cơm cháy chà bông Toàn Dương (cũng ở huyện Thống Nhất), công nhân cũng đang tập trung cho việc chế biến và đóng gói sản phẩm. Không khí tấp nập chuẩn bị hàng phục vụ tết tại đây đã diễn ra từ đầu tháng 10. Theo chủ cơ sở, dịp Tết là thời điểm nhu cầu của khách hàng tăng cao, do đó, cơ sở phải chủ động nguồn hàng để cung cấp cho các đại lý và gửi cho nhiều khách hàng ở xa, tuy vậy vẫn  không  đủ để cung cấp.
 
Theo các chủ cơ sở sản xuất, chế biến mặt hàng nông sản, dịp Tết là mùa làm ăn bận rộn nhất, vừa phục vụ thị trường nội địa, vừa chuẩn bị cho những chuyến hàng ra nước ngoài. Dù vất vả, tất bật nhưng bù lại doanh thu tăng cao nhất trong năm, đưa lại thu nhập ổn định cho người dân.
Thăm dò khán giả