Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 3, 25/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh ngăn chặn hàng giả từ cửa khẩu

(ANTV) - Với siêu lợi nhuận từ hàng giả, hàng nhái mang lại, một số đối tượng đầu nậu đã tìm cách gửi mẫu mã, sản phẩm mới ra nước ngoài làm giả hàng chính hãng để tuồn vào nội địa. Để bảo vệ uy tín của các Doanh nghiệp sản xuất chân chính, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã và đang tích cực ngăn chặn hàng giả, hàng nhái từ bên kia biên giới vào nội địa.  

Từ đầu tháng 10 cho đến nay, Trạm KSLH Dốc Quýt - Lạng Sơn đã phát hiện 2 vụ vận chuyển lậu gồm 85 máy sâý tóc và 23 ấm đun nước giả thương hiệu nổi tiếng không có hóa đơn chứng từ được vận chuyển trên xe khách về Hà Nội.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều vụ vận chuyển lậu hàng giả hàng nhái từ biên giới vào nội địa đã bị phát hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn từ đầu năm đến nay.

Trong buổi trao đổi thông tin với Chi cục QLTT tỉnh Lạng Sơn về tình trạng làm giả các thương hiệu nổi tiếng, ông John Patrick Dennis – Giám đốc bảo vệ thương hiệu Khu vực Châu Á - Tập đoàn Nike nhận định đa số các mặt hàng giả, hàng nhái hiện nay đều có xuất xứ từ Trung Quốc, bởi nước này có nhiều cơ sở sản xuất các mặt hàng giả, hàng khác nhau, trong đó bao gổm cả thương hiệu Nike.

Ông John Patrick Dennis, Giám đốc bảo vệ thương hiệu Khu vực Châu Á – Tập đoàn Nike cho biết: "Lạng Sơn là một địa bàn rất quan trọng trong việc phát hiện và ngăn ngừa hàng giả từ Trung Quốc vận chuyển sang Việt Nam, đó là lý do tôi chọn Lạng Sơn để đến và chia sẻ kinh nghiệm cũng như thông tin trong việc chống hàng giả."

Lạng Sơn là tỉnh có chung đường biên giới với Trung Quốc, nên các đầu nậu thường lén lút vận chuyển hàng giả hàng nhái vào đây thông qua qua các đường mòn lối tắt trên biên giới, sau đó sẽ đưa sâu vào nội địa. Từ đầu năm 2016 đến nay, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo 389 tỉnh, các lực lượng chức năng trực tiếp chống buôn lậu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện ngăn chặn kịp thời trên 60 vụ vận chuyển lậu hàng giả hàng nhái từ khu vực biên giới vào nội địa xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 500 triệu đồng, trị giá hàng hóa tịch thu ước tính trên 1,7 tỷ đồng.

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Trong thời gian tới các ngàng chức năng sẽ tăng cường một số biện pháp phối hợp đặc biệt là 5 cơ quan hải quan, quản lí thị trường, công an, thanh tra sở khoa học công nghệ và văn hóa thể thao để tăng cường công tác phối hợp trao đổi thông tin để kiểm tra xử lí các vi phạm về hàng giả, hàng nhái. Bên cạnh đó giúp người dân tích cực tố giác tội phạm đặc biệt là tội phạm trong lĩnh vực vận chuyển, buôn bán, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng."

Để công tác này đạt hiệu quả cao hơn nữa, tỉnh Lạng Sơn vẫn còn rất nhiều việc phải làm, trong đó đặc biệt quan trọng là ý thức của người tiêu dùng và sự phối hợp chặt chẽ và có trách nhiệm của chính mỗi doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đối với các cơ quan chức năng trong công tác chống hàng nhái hàng giả.

 

BT
Thăm dò khán giả