Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Thứ 5, 29/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh chống hàng giả, hàng nhái

(ANTV) - Ngày 29/11 hàng năm được Chính phủ lấy làm Ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái, với mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và toàn xã hội trong công cuộc chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ các thương hiệu của Việt Nam.

 

Thống kê của Tổng cục Quản lý thị trường cho thấy, trong năm 2017 và 3 quý đầu năm 2018, cả nước phát hiện gần 35.000 vụ vi phạm, xử phạt hơn 121 tỷ đồng với giá trị hàng hóa vi phạm lên tới hơn 900 tỷ đồng.

Trước thực trạng hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ngày càng nhiều, đặc biệt là dịp cuối năm, các cơ quan, hiệp hội có liên quan xác định, cần có sự liên kết chặt chẽ giữa lực lượng quản lý thị trường, công an, hải quan, biên phòng mới có thể cùng nhau đẩy lùi vấn nạn này. Ngoài ra, các đại biểu cũng cho rằng, bản thân doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng cần tự trang bị cho mình những kiến thức và công cụ cần thiết; đồng thời phải lên án những hành vi làm giả, làm nhái để các sản phẩm này không còn đất sống.

BT
Thăm dò khán giả