Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:04, Chủ Nhật, 31/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh chống buôn lậu, hàng giả, hàng nhái

(ANTV) - Dịp cuối năm, do nhu cầu tiêu thụ hàng hóa tăng cao, bởi vậy các đối tượng lợi dụng tiêu thụ các loại hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại trên thị thường.

 Để làm tốt công tác kiểm soát tình hình, lực lượng Cảnh sát kinh tế  Hà Nam đã chủ động phối hợp các ngành chức năng lên phương án, tập trung đấu tranh, phòng ngừa trên địa bàn toàn tỉnh khi tết Nguyên đán đang đến gần.

Chiếc xe tải BKS 37C14554, chạy hướng Hà Nội đi Nghệ An vừa bị lực lượng Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ. Kiểm tra bên trong thùng xe có nhiều loại mặt hàng quần áo, đồ gia dụng, bánh kẹo, đồ chơi trẻ em đều không có hóa đơn chứng từ, trị giá số hàng gần 50 triệu đồng.

Trong hơn 1 tháng ra quân tấn công loại tội phạm này, lực lượng chức năng đã xử lý 04 vụ vận chuyển hàng nhập lậu, trị giá gần 100 triệu đồng.

Để nâng cao ý thức và bảo vệ tiêu dùng cho người dân, lực lượng chức năng đã tổ chức việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý kịp thời những vi phạm gắn với công tác tuyên truyền ngăn ngừa vi phạm pháp luật về thương mại, hàng cấm tới các cơ sở kinh doanh, địa bàn, tuyến trọng điểm để mọi người chấp hành, trong đó tập trung vào những mặt hàng thiết yếu phục vụ trong dịp tết Nguyên đán, góp phần bình ổn thị trường.

Có thể khẳng định, những ngày trước Tết Nguyên đán Bính Thân, mức luân chuyển hàng hóa sẽ tăng cao, phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng, đây là thời điểm mà các đối tượng lợi dụng tiêu thụ hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại để trục lợi.

Do đó bên cạnh sự quyết tâm, nỗ lực của các lực lượng chức năng trong đấu tranh thì các chủ cơ sở, cửa hàng, người dân cũng chủ động nâng cao công tác tự phòng ngừa, nhằm hạn chế thiệt hại cho bản thân và cho cả cộng đồng.

Bắt giữ, tiêu hủy những hàng hóa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Chi cục quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ lô sữa Ensure không rõ nguồn gốc được tiêu thụ trên địa bàn thành phố Bảo Lộc. Lô hàng bị bắt giữ gồm 30 thùng sữa Ensure với 900 lon sữa nước.

Theo quy định của nhà sản xuất thì số hàng nói trên đã được dán thông báo không được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam và Mehico.

Ngoài ra qua kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 3 còn thu giữ một số quần áo có xuất xứ từ Trung Quốc không có hóa đơn, chứng từ được tiêu thụ tại địa bàn. Hiện đội quản lý thị trường số 3 đang tạm giữ số lượng hàng hóa trên.

Tại tỉnh Bình Phước,  Đội quản lý thị trường số 8 huyện Bù Đốp phối hợp Trạm Thú y huyện tổ chức tiêu hủy 177 kg thịt trâu, bò ôi thiu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số lượng thịt trâu, bò trên được lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ của tiểu thương kinh doanh trong chợ thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp khi các tiểu thương này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

BT
Thăm dò khán giả