Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 5, 07/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh cho vay tiêu thụ lúa gạo khu vực ĐBSCL

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục đẩy mạnh cho vay thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ lúa gạo Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

 

Theo đó, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng yêu cầu các NHTM tiếp tục đẩy mạnh triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn cho vay kinh doanh xuất khẩu gạo.

Chi nhánh NHTM tại các tỉnh, thành phố Khu vực ĐBSCL đảm bảo cân đối, ưu tiên, tập trung bố trí đủ vốn cho vay trên tinh thần hỗ trợ các doanh nghiệp để có thêm nguồn vốn kịp thời thu mua tạm trữ, chế biến, xuất khẩu lúa, gạo Vụ Đông - Xuân 2019 nhằm tháo gỡ khó khăn, góp phần ổn định giá bán hợp lý cho nông dân.

Thống đốc cũng yêu cầu các ngân hàng thực hiện nghiêm quy định của NHNN về trần lãi suất cho vay ưu đãi ngắn hạn bằng VNĐ đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, trong đó có ngành lúa gạo.

Tăng gia sản xuất ở Trường Sa

 

Bên cạnh sự hỗ trợ từ đất liền, những năm gần đây, CBCS và nhân dân trên quần đảo Trường Sa luôn cố gắng khắc phục khó khăn, tận dụng mọi điều kiện để tăng gia sản xuất, đặc biệt là trồng rau xanh, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. 

Màu xanh tốt của những vườn rau Trường Sa đâu có khác gì những vườn rau trên đất liền, thế nhưng để có được thành quả này là sự nỗ lực, cố gắng và cần cù, chịu khó của tất cả các CBCS ở đây. Vì thời tiết Trường Sa khắc nghiệt, các điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu đều hạn chế cho sự phát triển, sinh trưởng của rau xanh. Với các đảo như Đá Lớn C, tất cả nguyên vật liệu như đất trồng, thùng nhựa, hạt giống, tấm che, phân bón, đều được gửi ra từ đất liền.

Dưới bàn tay chăm sóc của các CBCS, những vườn rau xanh ở Trường Sa cho thu hoạch ngày càng năng suất hơn, giúp cải thiện bữa ăn hàng ngày, tăng chất dinh dưỡng cho CBCS.

Giờ đây, đi đến bất cứ đảo chìm, đảo nổi nào trên quần đảo Trường Sa cũng có những vườn rau xanh mướt. Tăng gia sản xuất đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi giữa các đơn vị nhằm đảm bảo chất lượng bữa ăn cho CBCS.

Ở Trường Sa, sự sống vẫn hàng ngày đâm chồi, phát triển mặc cho sóng gió khắc nghiệt.

 

B.T
Thăm dò khán giả