Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:07, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đầu tuần mới, giá vàng tăng mạnh vượt mốc 56 triệu đồng/lượng

(ANTV) - Dịch bệnh COVID-19, căng thẳng Mỹ - Trung là nguyên nhân chính khiến giá vàng tăng cao và mạnh nhất trong 9 năm qua. Và theo đà tăng của giá vàng thế giới, trong phiên giao dịch sáng 27/7, giá vàng trong nước lại tiếp tục tăng mạnh.

 

Lúc 9h20, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,65 - 56,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối tuần qua, mức giá này tăng 1,15 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra. Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý cũng điều chỉnh giá vàng SJC tăng 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với giá đóng cửa phiên cuối tuần qua.

Giá vàng được niêm yết ở mức 54,7 - 56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) Giới chuyên gia trên thế giới dự báo, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng và vàng đang thực sự có giá.

 

Chỉ sau một đêm xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng, khẩu trang đã rục rịch tăng giá. Hiện nay, trên các mạng xã hội, tình hình mua bán khẩu trang y tế, nước sát khuẩn lại đang diễn ra khá sôi động.

Tuy chưa xảy ra tình trạng loạn giá khẩu trang y tế, nước rửa tay hay các cửa hàng hết hàng, găm hàng nhưng giá mặt hàng này trên các mạng xã hội đang được rao bán đã có dấu hiệu tăng, dao động từ 60.000-90.000 đồng/hộp loại 50 chiếc. Ngoài ra, giá dung dịch rửa tay khô sát khuẩn cũng đang được bán dao động lên tới 90.000 đồng/lọ tùy dung tích.

Cục QLTT Hà Nội khuyến cáo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ bán hàng cần thực hiện đầy đủ các quy định về niêm yết giá, bán hàng đúng giá niêm yết, kinh doanh hàng hóa có đầy đủ chứng từ nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo chất lượng, không găm hàng, đầu cơ tích trữ. Đồng thời Cục QLTT sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động sản xuất, vận chuyển, buôn bán các mặt hàng khẩu trang vải, khẩu trang kháng khuẩn trên thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không niêm yết giá, bán hàng không đúng giá niêm yết./.

 

BT
Thăm dò khán giả