Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:32, Thứ 7, 11/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm buôn bán pháo nổ

(ANTV) - Càng về dịp cuối năm, tình trạng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo nổ lại có những diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Và để ngăn chặn tình trạng này, Công an tỉnh Hải Dương đã tập trung lực lượng, phương tiện, đẩy mạnh công tác đấu tranh, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo nổ.

Ngày 02.12, trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực chợ Nam Quang, phường Ái Quốc, TP Hải Dương, tổ công tác phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện bắt quả tang Lường Văn Thùy sử dụng xe máy BKS 26B2 – 666.06 khi đang vận chuyển 12 kg pháo nổ đi tiêu thụ.

Ngày 7.12, Công an huyện Bình Giang cũng đã bắt giữ đối tượng Phạm Thế Hoàn, ở xã Tân an, huyện Thanh Hà khi đang vận chuyển 11 kg pháo nổ đi tiêu thụ. Hoàn là đối tượng từng có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản vào các năm 2014, 2018, mới ra tù tháng 10.2019, vì hám lời, Hoàn đã nhận vận chuyển thuê số pháo trên cho một đối tượng ở huyện Bình Giang với giá 12,5 triệu đồng.

Trong tháng 11 và những ngày đầu tháng 12.2021, Công an tỉnh Hải Dương đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển pháo nổ. Ngoài một số loại pháo được tự quấn, chế tạo, thì cũng có những loại là của nước ngoài, được vận chuyển trái phép theo đường tiểu ngạch, các vùng biên giới đưa vào trong nội địa, rồi từ đó các đối tượng chia nhỏ ra đi tiêu thụ.

Mặc dù đã bị cấm, nhưng vì lợi nhuận bất chính, không ít các đối tượng vẫn cấu kết với nhau để lén lút hoạt động, đặc biệt ở giai đoạn cuối năm, khi mà tết dương lịch và tết Nguyên Đán đang tới gần.

Ngoài việc duy trì công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an tỉnh Hải Dương sẽ đồng loạt triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, theo đó các vụ việc vi phạm pháp luật và các đối tượng liên quan sẽ bị xử lý nghiêm minh trước Pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả