Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 5, 14/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với hàng giả, hàng nhái

(ANTV) - Hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang là vấn đề mà toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Đáng báo động hơn là các mặt hàng này ngày càng được làm tinh vi, với nhiều chủng loại và đang len lỏi vào thị trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất kinh doanh và sức khỏe của người tiêu dùng. 

 

4,5 tấn thuốc thủy sản giả là tang vật mà Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bạc Liêu tịch thu khi bắt quả tang cơ sở do Châu Hào Thực, sinh năm 1993, ngụ phường 1, thành phố Bạc Liêu đang trộn các loại men vi sinh, thuốc tăng trưởng thủy sản kém chất lượng, với các loại đường công nghiệp, bột màu hóa học rồi đóng gói, dán nhãn mác tự thiết kế và bán ra thị trường với giá dao động từ 60.000đ – 110.000đ/ sản phẩm.

Không chỉ dừng lại ở các hàng hóa trong chăn nuôi, hiện nay các đối tượng còn làm giả các loại phụ gia thực phẩm một cách tinh vi, bất chấp ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Mới đây, Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang đối tượng Nhan Chí Tâm, sinh năm 1981, ngụ khóm 2, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai đang có hành vi sản xuất hơn 200kg bột ngọt giả các thương hiệu Vedan, Ajnomoto.

Để chủ động phát hiện hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển vào địa bàn Bạc Liêu tiêu thụ, Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt các tuyến giao thông tại các địa bàn giáp ranh, qua đó phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Công an Bạc Liêu đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các cơ sở, hộ kinh doanh có hành vi vi phạm. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cơ sở kinh doanh và ý thức cảnh giác cho người dân trước các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán trên thị trường như hiện nay.

Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang đến gần, ngoài sự vào cuộc của các ngành chức năng thì mọi người dân cần nâng cao ý thức đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng nhái và hãy là người tiêu dùng thông minh để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân trong gia đình.

B.T
Thăm dò khán giả