Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh với hành vi buôn bán, xuất lậu thiết bị y tế

(ANTV) - Việc liên tiếp đấu tranh, phát hiện các vụ buôn bán, vận chuyển khẩu trang và các thiết bị y tế không rõ nguồn gốc đã góp phần ngăn chặn các sản phẩm không đảm bảo an toàn đến tay người tiêu dùng, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch Covid-19.

 

Vụ vận chuyển hơn 6.000 chiếc khẩu trang y tế và 29.000 chiếc gang tay không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ mà Công an huyện Lộc Bình phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma phát hiện, bắt giữ ngày 5/2/2020. Do biết nhu cầu về khẩu trang và các thiết bị y tế của người dân tại khu vực biên giới đang tăng cao nên Ngô Bình Dương, trú tỉnh Quảng Ninh là lái xe kiêm chủ hàng đã mua thu gom số khẩu trang và gang tay y tế không rõ nguồn gốc rồi vận chuyển lên Lạng Sơn bán cho nhân dân để kiếm lời.

Tiếp đó, hồi 5h ngày 12/2, tại Khu đô thị Phú Lộc 4, Phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện, bắt giữ 37.500 chiếc khẩu trang y tế không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Chủ sở hữu lô hữu lô hàng là Nguyễn Tiến Thành, trú TP Lạng Sơn đã khai nhận mua số khẩu trang không có nguồn gốc trên về bán cho người dân thành phố Lạng Sơn để kiếm lời.

Qua đẩy mạnh công tác nắm tình hình tại khu vực biên giới, ngày 10/2, tổ công tác Công an huyện Cao Lộc phát hiện một số đối tượng đang vận chuyển hàng hóa tại thôn Co Luồng, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc để đưa sang Trung Quốc. Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng vứt lại hàng hóa và bỏ chạy. Kiểm tra bên trong các thùng caton có 27.000 chiếc khẩu trang không có chủ sở hữu, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cũng trong ngày, Công an huyện Văn Lãng phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 đã phát hiện xe ô tô do Lê Bằng Giang, trú tỉnh Hà Nam điều khiển vận chuyển hơn 119.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việc liên tiếp đấu tranh, phát hiện các vụ buôn bán, vận chuyển khẩu trang và các thiết bị y tế không rõ nguồn gốc đã góp phần ngăn chặn các sản phẩm không đảm bảo an toàn đến tay người tiêu dùng, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch Covid-19. Tuy nhiên, bên cạnh nỗ lực của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì cuộc sống cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả