Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 25/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm

(ANTV) - Hằng năm cứ vào dịp những tháng cuối năm, tội phạm liên quan đến lĩnh vực buôn lậu lại rậm rịch thu gom, tập kết và vận chuyển hàng tuồn ra thị trường. Cùng với các đơn vị trong tỉnh Nghệ An, Công an huyện Nghi Lộc đã tập trung ra quân, đánh mạnh vào tội phạm liên quan đến buôn lậu, vận chuyển hành cấm, thu giữ số lượng lớn tang vật liên quan.

Ngày 14/11, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Công an TP Vinh và Phòng Nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An, phá thành công chuyên án mua bán vật liệu nổ, bắt nhóm 11 đối tượng có hành vi buôn bán hơn 2,4 tấn pháo nổ. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã móc nối, cấu kết với nhau để tìm cách đưa pháo từ nước Lào về Việt Nam tiêu thụ. Pháo nổ sau khi được tập kết ở Quảng Trị, được chia nhỏ rồi vận chuyển về Nghệ An, cất giữ tại nhiều địa điểm khác nhau để tuồn ra thị trường.

Trước đó, ngày 3/11, Công an huyện Nghi Lộc bắt giữ 01 xe container vận chuyển hơn 3.400 chai rượu các loại … không có nguồn gốc xuất xứ. Đây là những vụ việc điển hình cho công tác đấu tranh ngăn chặn tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm mà Công an huyện Nghi Lộc triển khai trong thời gian vừa qua.

Có thể thấy, do lợi nhuận lớn, nguồn cung nhiều nên mặc dù cơ quan chức năng liên tục phát hiện, bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến buôn lậu và pháo, song tội phạm trong lĩnh vực này vẫn lén lút hoạt động, với số lượng vận chuyển, buôn bán ngày càng lớn.

Đặc biệt là hiện nay, số người dân từ vùng dịch trở về địa phương tránh dịch sẽ dễ dàng tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng cấm để tăng thu nhập. Chính vì vậy, mặt trận chống buôn lậu, vận chuyển hàng cấm sẽ trở nên phức tạp hơn trong thời gian tới.

Nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời tình trạng trên, bên cạnh phân công lực lượng bám tuyến, bám địa bàn, cùng với lực lượng khác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, hàng cấm, Công an huyện Nghi Lộc cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân không tiếp tay và tố giác tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm. Đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết liệt đấu tranh phòng ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả