Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 07/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh tội phạm buôn lậu dịp cuối năm

(ANTV) -Cứ vào dịp cuối năm, tình trạng buôn lậu trên địa bàn tỉnh Quảng trị có những diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là trên tuyến biên giới giáp với nước bạn Lào. Các đối tượng dùng những thủ đoạn tinh vi nhằm gây khó khăn cho các cơ quan chức năng. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc quyết liệt và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này.

 
Huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là một huyện miền núi có 156km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào. Các đối tượng buôn lậu đã lợi dụng địa hình có nhiều đồi núi và đường tiểu nghạch để vận chuyển lượng lớn hàng hóa qua biên giới trái phép, từ đó tuồn sâu vào trong nội địa để tiêu thụ. Những mặt hàng buôn lậu chủ yếu là : Bia, rượu, đường cát…
 
Một trong những thủ đoạn của chúng là dùng xe hoán cải để vận chuyển hàng lậu và phóng với tốc độ cao trên tuyến Quốc lộ 9 hướng TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị)
 
Qua công tác nắm bắt tình hình, tập trung đấu tranh quyết liệt, vừa qua, đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Hướng Hóa đã bắt giữ 05 đối tượng, thu giữ hàng chục tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Theo cơ quan chức năng, do nhu cầu tiêu thụ hàng hóa tăng cao trong dịp cuối năm nên các đối tượng buôn lậu hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm.
 
Trung tá Ly Hữu Tuyến, Đội trưởng đội cảnh sát kinh tế Công an huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị cho biết, trong thời gian qua thì đội cảnh sát kinh tế đã tăng cường đấu tranh phát hiện tổng cộng 11 vụ và hơn 30 tấn hàng hóa. Với phương châm tăng cường lực lượng bám địa bàn để thực hiện các biện pháp giảm và kéo giãn tình hình buôn lậu trên địa bàn huyện Hướng Hóa.
 
Quốc lộ 9 là tuyến đường huyết mạch nối từ cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo với thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Thông qua con đường này, các đối tượng đã vận chuyển hàng lậu đi sâu vào trong nội địa, từ đó tỏa đi các tỉnh thành trong cả nước để tiêu thụ.
 
Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm cuối năm, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các cơ quan chức năng đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm buôn lậu. Trong đó bắt giữ nhiều đối tượng cùng với số lượng lớn tang vật như rượu, đường cát và thuốc lá. Qua đó hạn chế đáng kể tình trạng buôn lậu , đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Đại úy Lê Quang Quốc, Phó đội trưởng đội chống buôn lậu, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, các đối tượng buôn bán hàng hóa nhập lậu diễn biến hết sức phức tap. Thực hiện kế hoạch số 1345 của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Phòng PC03 công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng trên tuyến bắt giữ các đối tượng buôn lậu lớn trên địa bàn.
 
Dự báo từ giờ đến cuối năm tình hình buôn lậu tiếp tục gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu qua biên giới, đảm bảo ổn định thị trường tiêu dùng và an ninh trật tự trên địa bàn khi tết Nguyên đán 2023 đang cận kề.
Thăm dò khán giả