Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:19, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh chống hàng lậu tuyến biên giới Lạng Sơn

(ANTV) - Ngay từ những tháng đầu năm 2019, tình hình buôn lậu trên các tuyến biên giới của tỉnh Lạng Sơn có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.  Đặc biệt là khu vực huyện Văn Lãng thời gian qua, điều đó đòi hỏi nhiều giải pháp đồng bộ cũng như sự vào cuộc của các cấp các ngành, kiên quyết đấu tranh để không hình thành các đường dây, tụ điểm nóng về buôn lậu. 

 

Gần 3 tấn hàng lậu tại khu vực điểm cao 474, thuộc xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng bị lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tập trung bắt giữ. Vận chuyển giữa ban ngày, với số lượng thế này đã cho thấy tính manh động và liều lĩnh của các chủ đầu nậu. Tuy nhiên sự vào cuộc mạnh mẽ của các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng QLTT và nòng cốt là lực lượng Công an, nhiều vụ việc và hàng hóa vận chuyển lậu qua biên giới đã bị phát hiện và xử lý.

Đầu năm 2019 đến nay, huyện Văn Lãng là một trong những địa bàn phức tạp về tình trạng buôn lậu. Đặc biệt là việc tập trung rất đông người dân từ khắp các địa phương về để kiếm việc làm thêm - và chủ yếu là vác thuê hàng qua biên giới để kiến thu nhập.

Thượng tá Nguyễn Đức Thắng - Bí Thư Đảng Ủy- Chính trị viên Đồn biên phòng Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn cho biết: đơn vị đã triển khai, phối hợp với lực lượng hải quan, QLTT, Công an để phân chia lực lượng và tổ chức các lán trại trên biên giới chốt chặn 24/24. Tăng cường các biện pháp nâng cao nhận thức trách nhiệm, vận động cán bộ chiến sĩ và làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân không tiếp tay cho buôn lậu, không mang vác hàng lậu qua biên giới, tham gia đấu tranh tố giác tội phạm buôn lậu và báo tin cho các lực lượng chức năng khi phát hiện ra tình trạng buôn lậu.

Các đối tượng buôn lậu, ngày càng có những phương thức, thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, nên lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm tra, bắt giữ.  Điều đó đòi hỏi các lực lượng cần triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh với hành vi buôn lậu qua biên giới

BT
Thăm dò khán giả