Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 6, 02/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu giá biển xe đẹp nhưng không được chuyển nhượng

(ANTV) - Liên quan đến việc đấu giá biển số xe đẹp, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, danh sách biển số đẹp sẽ được công khai để người dân biết và đăng ký. Nếu có từ 2 người trở lên đăng ký thì sẽ tổ chức đấu giá để lựa chọn.

Về giá sàn, sẽ có một hội đồng gồm đại diện các Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp thống nhất giá và phương thức cụ thể. Việc đấu giá biển số sẽ đáp ứng nhu cầu của người dân và tạo ra nguồn ngân sách cho địa phương. Mỗi biển số sẽ được cấp cho một phương tiện và không được mua bán, chuyển nhượng cho người khác sau khi đấu giá hoàn thành.

Nếu chủ xe muốn sang tên, chuyển nhượng xe cho người khác cùng địa phương thì tiếp tục được sử dụng biển số này.

Ô tô nhập khẩu từ ASEAN bán trở lại, giá xe có thể giảm

Giải quyết được Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, ô tô nhập khẩu ASEAN đã rục rịch bán trở lại tại Việt Nam. Thông tin này khiến nhiều người tiêu dùng nhen nhóm cơ hội mua xe với giá rẻ hơn hiện tại.

 

Không khí đặt hàng nhộn nhịp trở lại trước tiên với xe từ Thái Lan. Mới đây Bộ Giao thông vận tải đã chấp nhận mẫu giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại do Thái Lan cung cấp. Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất, chìa khóa để mở cánh cửa vốn gần như khép lại với xe nhập khẩu từ Thái Lan. Các hãng đang ráo riết lên kế hoạch đưa hoạt động nhập khẩu liền mạch trở lại sau nhiều tháng gián đoạn  Hiện các đại lý mở đặt hàng xe nhập khẩu trở lại nhưng chưa thể xác định chính xác thời điểm giao xe.

BT
Thăm dò khán giả