Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đặt đồ ăn qua mạng sao cho an toàn?

(ANTV) -  Do ảnh hưởng của COVID-19 nên nhiều hoạt động thường ngày của người dân đã bị ảnh hưởng, kể cả việc mua sắm, tiêu dùng hàng ngày. Trong bối cảnh đó, việc mua hàng hay gọi đồ ăn online qua các ứng dụng đang trở thành một giải pháp mà nhiều người thành thị lựa chọn để tránh phải đi ra đường. 

 

10h trưa tại một cửa hàng bán đồ ăn tại Hà Nội. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, rất nhiều shipper là tài xế của các hãng gọi đồ online ghé qua và nhận đồ. Và cũng rất nhanh, tài xế nhận đồ và chuyển tới cho khách hàng.

Theo 1 tài xế công nghệ: Trong thời gian này, số lượng khách đặt đồ ăn tăng gấp 4, 5 lần. Tăng nhiều hơn so với thời gian trước.

Thực tế hiện nay, rất nhiều cửa hàng có lượng khách đến ăn tại chỗ giảm hẳn, dẫn đến việc phải đóng cửa hàng. Thế nhưng, lại có rất đông cửa hàng cũng đã chuyển hẳn sang việc bán hàng online, vận chuyển hàng đến tận tay khách thông qua các shipper

Anh Bùi Quang Long, hủ quán ăn cho rằng: Trong thời điểm đang có dịch COVID-19 này thì hầu như khách có nhu cầu về ăn trưa, ăn tối thì gọi qua các ứng dụng. Theo tính toán của quán thì lượng khách gọi về tăng 50% so với ngày thường.

Đồ ăn được đóng gói, rồi đưa vào trong một thùng kín... tuy nhiên, chiếc thùng này lại được dùng chung cho hàng chục đơn hàng ở rất nhiều nơi. Đó là chưa kể, quá trình từ việc chuẩn bị cho tới vận chuyển, những phần ăn tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều người, kể cả những người không đeo găng tay, khẩu trang như thế này

Anh Nguyễn Đức Nghĩa, Giảng Võ, Hà Nội chia sẻ:  Với bối cảnh bệnh dịch như thế này thì mình thấy nhận đồ ăn ở nhà là khả dĩ nhất. Đương nhiên là mình phải chấp nhận rủi ro tại vì mình cũng ở nhà một mình và không thường xuyên nấu ăn

Ông Đào Duy Kỳ, phường Văn Chương, Hà Nội cho biết: Mua về nhà tự nấu, tự kiểm soát vệ sinh rồi tự nấu thì nó vẫn hơn. Mình ko đi nhưng mình lại nhờ ship rồi thế này cái khác, thì quan điểm của tôi là nó không an toàn đâu, vì giả dụ. Mình đi mình kiểm soát được, chứ chẳng đi thì vẫn có thể họ không đeo khẩu trang, tay chân không rửa, rồi các vấn đề khác thì nó vẫn ảnh hưởng.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà việc giao hàng qua các ứng dụng mang lại. Tuy nhiên trong thời điểm bệnh dịch đang lây lan như hiện nay, bên cạnh niềm tin của người dùng thì những cửa hàng, các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm cần phải thực hiện nghiêm ngặt các khâu nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho chính các nhân viên của họ và sức khỏe người tiêu dùng./.

 

BT
Thăm dò khán giả