Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 22:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:24, Thứ 6, 02/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đáp ứng nhu cầu tiền mặt tại ATM trong dịp Quốc khánh

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 6544/NHNN-VP về việc đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu:

- Các tổ chức tín dụng tăng cường giám sát tồn quỹ máy ATM để bổ sung tiền mặt kịp thời, đảm bảo thuận tiện giao dịch cho khách hàng trong thời gian cao điểm đồng thời chủ động xử lý các tình huống phát sinh, đặc biệt chú ý tại các tỉnh, thành phố lớn.

- Các tổ chức tín dụng phải duy trì dịch vụ thu, đổi ngoại tệ phục vụ cho nhu cầu của du khách nước ngoài và bảo đảm ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối và an toàn hoạt động ngân hàng.

- Cục Công nghệ tin học, Vụ Thanh toán và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố ​phải đảm bảo hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng hoạt động an toàn, thông suốt; tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm trong hoạt động thanh toán.

- Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nhằm đảm bảo ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối và thị trường vàng.

Bộ Công Thương thông tin chính thức về thương lái Trung Quốc thao túng thanh long Bình Thuận

Liên quan đến thông tin thương lái nước ngoài “thao túng” thanh long Bình Thuận và giá loại quả này đang “rớt thê thảm”, Bộ Công Thương đã có thông báo chính thức.

Thông báo của Bộ Công Thương khẳng định có hiện tượng tổ chức, cá nhân người nước ngoài tham gia thu mua thanh long trên địa bàn tỉnh Bình Thuận như một số báo đã đưa tin nhưng không đến mức “thao túng”. Tuy nhiên, sau khi có sự vào cuộc của địa phương, đến nay, hoạt động thu mua thanh long trên địa bàn đang đi vào nề nếp, theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Công Thương cũng cho biết, giá thanh long đến thời điểm này có giảm là do thanh long bị bệnh nấm nên chất lượng kém hơn, người dân e dè không tiêu dùng nhiều như mọi năm. Mặt khác, hiện vào chính vụ, sản lượng thanh long rất lớn, nhưng loại đủ tiêu chuẩn xuất khẩu (lớn hơn 0,5 kg/quả) không có nhiều (các thương lái chủ yếu mua loại này) nên giá quả thanh long bị loại thường giảm theo.

Trước tình hình này, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận tiếp tục tăng cường quản lý hoạt động thu mua nông sản, đồng thời tổ chức các hoạt động kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ thanh long của tỉnh.

 

 

BT
Thăm dò khán giả