Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 31/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh thức tiềm năng kinh tế du lịch làng hoa Mê Linh

(ANTV) -Mê Linh là vùng đất cổ ven sông Hồng với tên tuổi của Hai Bà Trưng ghi dấu trong sử sách như một mốc son trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc của dân tộc.  Ngày nay, Mê Linh còn được biết đến như một vựa hoa mới của Thủ đô Hà Nội. Tuy không có lịch sử lâu đời như làng hoa Ngọc Hà, Nhật Tân nhưng hình thành và phát triển trong thời kinh tế thị trường, hoa Mê Linh đã làm thay đổi  đời sống kinh tế của người nông dân nơi đây.

 

Đi theo đoàn từ Phú Thọ xuống Hà Nội,  chị Đào Thị Thùy cũng như nhiều du khách đã có khoảng thời gian đến với làng hoa Mê Linh để vừa chọn mua hoa, vừa  dạo chơi ngắm cảnh.
 
Không giống như trồng lúa, trồng rau, làng hoa quanh năm là mùa. Cứ tầm  7-8 giờ sáng và khoảng 3, 4 giờ chiều, Mê Linh lại nhộn nhịp một không khí mà ít nơi có đươc. Khắp nơi nơi, người chăm bón hoa, người cắt cành, các thương lái đến tận ruộng mua buôn, rồi từ đây hoa Mê Linh  lại  có dịp  mang vẻ đẹp riêng có của mình tỏa đi các nơi khác.
 
Ông Nguyễn Văn Chiến, xã  Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, làng hoa tuy chưa có bề dày lịch sử nhưng hiện nay được sự đầu tư từ địa phương cho nên  hoa Mê Linh đã thay đổi từng ngày. Đường xá được xây dựng , đi lại thuận tiện hơn, điều này đã thu hút khách du lịch đến với làng hoa ngày một  nhiều.
 
Không chỉ có không khí bán mua tấp nập, sôi động, làng hoa Mê Linh đã chính thức trở thành một phần của Thủ đô Hà Nội.  Cùng  với việc các tuyến xe bus được tăng cường về tận nơi đây, nhiều khách du lịch trong ngoài  nước  cũng đã tìm về Mê Linh để khám phá nét đẹp của một vùng đất cổ, thưởng thức những cánh đồng hoa bạt ngàn hương sắc. Có được vẻ đẹp này một phần cũng là nhờ những người nông dân ở Mê Linh đã biết  đánh thức tiềm năng du lịch còn ngủ yên từ đồng đất quê hương.
 
 
Thăm dò khán giả