Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:56, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân nghèo bị lừa mua hàng kém chất lượng

(ANTV) - Hiện nay, tại nhiều vùng nông thôn đang xuất hiện chiêu trò lừa bán hàng kém chất lượng. Rất nhiều nông dân đã bỏ tiền mua sản phẩm không đúng như lời quảng cáo. Tuy nhiên, sau đó các công ty hay một nhóm đối tượng biến mất nên người dân chỉ biết ngậm bồ hòn.

Chiều 29/7 vừa qua, người dân xã An Nông, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã đến trụ sở UBND để nghe giới thiệu quảng cáo sản phẩm và tri ân khách hàng của công ty cổ phần truyền thông kinh doanh và pháp luật - Hà Nội, sau khi nhận được giấy mời từ cán bộ thôn.

Tại đây, người dân được công ty này mời gọi khi mua hàng với trị giá từ 1 đến 2 triệu đồng và nếu ai mua thì đều được tri ân lại số tiền tương ứng. Tuy nhiên, chỉ 1 đến 2 khách hàng đầu tiên Công ty trên thực hiện như lời giới thiệu.

Khi bán hết sản phẩm, phía công ty gửi lại một tập phong bì cho Trưởng thôn nhờ phân phát cho bà con và không quên căn dặn không được mở tại chỗ mà về nhà mới mở, rồi lên xe nhanh chóng rời khỏi địa bàn. Sau đó, người dân phát hiện ra mình bị “lừa” khi bóc phòng bì chỉ có 50.000 đồng. Trong khi đó, sản phẩm đưa về sử dụng thì không như chất lượng quảng cáo.

Hiện nay, chính quyền xã An Nông đang làm báo cáo công an, UBND huyện Triệu Sơn và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, bảo vệ quyền lợi người dân.

Trung Quốc chiếm 74% thị phần xuất khẩu rau quả Việt Nam

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu rau quả 7 tháng qua đạt 2,3 tỷ USD, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam, chiếm 74% thị phần.

Trong 7 tháng của năm 2018, thị trường Trung Quốc nhập khẩu rau quả của Việt Nam với giá trị đạt 1,47 tỷ USD, tăng 18% về giá trị so với cùng kỳ năm 2017. Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản dự báo, trong những tháng cuối năm, xuất khẩu rau quả có thể sẽ khó khăn do ảnh hưởng bởi mùa mưa, sản lượng một số loại giảm.

Đặc biệt, ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung làm hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc giảm. Bên cạnh đó, Trung Quốc sẽ tăng cường tìm kiếm thị trường xuất khẩu nông sản mới và đẩy mạnh tiêu dùng nội địa, nhu cầu nhập khẩu giảm xuống, điều này có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu rau quả của Việt Nam vào thị trường này.

 

BT
Thăm dò khán giả