Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 02:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 6, 30/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân đảo Lý Sơn cảnh giác phòng dịch Covid-19

(ANTV) - Dịch COVID-19 lại tiếp tục ảnh hưởng đến các hoạt động dịch vụ, du lịch tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Trong ngày 29/4, ngay khi có chỉ đạo khẩn của UBND tỉnh về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 thì công tác phòng dịch tại Lý Sơn cũng được tập trung thực hiện. Người dân và du khách trên đảo tự nâng cao ý thức và có những cách phòng dịch riêng cho mình.

Ông Đặng Hội, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: "Ngay khu vực cảng này du lịch thì có khách lạ về rất là đông nên dịch mình cũng không biết nó bùng phát bao giờ. Cho nên bảo vệ bản thân thì phải nên đeo khẩu trang."

Ngày hôm nay, các cơ sở lưu trú trên đảo cũng đã kích hoạt trở lại các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Nước sát khuẩn, khẩu trang y tế được bố trí tại quày để phục vụ miễn phí cho du khách khi đến lưu trú. Du khách ra đảo tham quan trong thời điểm này cũng đã được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch.

Ông Trần Đình Định, Giám đốc khách sạn Đảo Ngọc Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: "UBND tỉnh mới vừa ra một công văn rất khẩn về phòng chống dịch thì chúng tôi là khách sạn nên chấp hành theo đúng chủ trương và yêu cầu của cơ quan phòng chống dịch. Hiện giờ chúng tôi đang phòng chống hỗ trợ chai sát khuẩn, kể cả khẩu trang cấp miễn phí cho du khách và hướng dẫn cho du khách đeo khẩu trang kể cả cán bộ nhân viên yêu cầu khi phục vụ khách là phải có khẩu trang."

Dịp cận lễ 30-4 và 1-5, lượng du khách ra đảo Lý Sơn tăng cao nên công tác phòng chống dịch COVDID-19 càng được siết chặt. Tại đầu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi vẫn duy trì kiểm tra thân nhiệt hành khách. Huyện Lý Sơn cũng đã có chỉ đạo khẩn về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, nhất là thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

BT
Thăm dò khán giả