Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo phân bổ nguồn lực phù hợp để thúc đẩy phát triển kinh tế

(ANTV) - Thực hiện chương trình làm việc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV. Ngày 30/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận về Dự kiến kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021 - 2025. Nhiều ý kiến khẳng định, cần có phương án phân bổ nguồn lực một cách phù hợp, hiệu quả để góp phần phát triển kinh tế trong bối cảnh hiện nay.

Tại phiên thảo luận, nhiều ý kiến đồng tình với dự kiến kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021 – 2025, đồng thời khẳng định, trước biến động của nền kinh tế thế giới, tình hình dịch bệnh, thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, để ổn định, quan trọng nhất chúng ta phải nâng cao nội lực nền kinh tế, phát huy khai thác hiệu quả nguồn lực trong nước. Và để thực hiện hiệu quả việc này, việc phân bổ nguồn lực, nhất là nguồn lực nội địa phải phù hợp.

Cũng trong phiên thảo luận ngày 30/10, nhiều đại biểu nhấn mạnh, cơ cấu lại nền kinh tế cần tháo gỡ được những nút thắt của nền kinh tế, vì thế,  cần tập trung xác định những nút thắt của nền kinh tế, của ngành, địa phương để từ đó đưa ra những biện pháp cụ thể, khả thi, khơi thông và tạo nguồn lực phát triển mạnh và bền vững.

 

BT
Thăm dò khán giả