Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho người dân thực hiện giãn cách

(ANTV) - Mặc dù trên địa bàn TP.HCM có 148/234 chợ truyền thống, 3 chợ đầu mối phải tạm đóng cửa. Tuy nhiên hàng hóa dự trữ sẽ tăng gấp 2-3 lần, đảm bảo nguồn cung đầy đủ, hệ thống phân phối cũng được tăng cường để đáp ứng nhu cầu của người dân trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ. Đây là khẳng định cứ Sở Công thương TPHCM trong buổi họp báo vào tối ngày 8.7.

 

Sở Công thương TPHCM cho biết hệ thống phân phối tuy khó khăn nhưng đã nỗ lực rất lớn, có rất nhiều hệ thống phân phối mà trụ sở chính hoặc cơ quan phải cách ly. Các địa phương áp dụng rất nhiều biện pháp kiểm soát như cách ly các thương lái đưa hàng hóa đi các tỉnh (7 ngày hoặc 14 ngày), có nơi yêu cầu xét nghiệm nhanh, có nơi yêu cầu xét nghiệm PCR. Tuy nhiên, hiện nguồn hàng đã ổn định và việc cung ứng hàng hoá vẫn được đảm bảo.

Về việc cấm bán hàng mang đi, PCT UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết không có quyết định nào toàn vẹn, khi ra quyết định TP rất cân nhắc, nếu cho bán hàng mang di, các shipper xếp hàng đợi trong không gian hẹp rất khó đảm bảo giãn cách theo chỉ thị 16, bởi vì yêu cầu giãn cách là không quá 2 người.

Bắt đầu từ hôm nay, TPHCM đã chính thức giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ. Phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch”. Đồng thời người dân hãy ủng hộ, cảm thông khi thành phố áp dụng các biện pháp giãn cách, cách ly trên diện rộng để kiểm soát, khống chế dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả