(ANTV) - Năm nay, do Tết Nguyên đán đến khá sớm và gần với Tết Dương lịch nên việc chuẩn bị hàng hóa Tết tại thời điểm này đã được các đơn vị và doanh nghiệp xây dựng, triển khai tương đối đầy đủ.
Đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết số lượng một số mặt hàng chuẩn bị phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết năm 2020 gồm 191.400 tấn gạo; 44.600 tấn thịt lợn; 14.800 tấn thịt gia cầm; 12.306 tấn thịt bò; 260 triệu quả trứng gia cầm; 247.400 tấn rau củ. Tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng 31.200 tỷ đồng (tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2019).
Ngoài ra, đơn vị này cũng đã chuẩn bị kế hoạch tổ chức cho tháng khuyến mại, các hội chợ, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời hàng hóa Tết đến người dân. Để đảm bảo cung cầu hàng hóa, Hà Nội đang phối hợp tiêu thụ sản phẩm với các địa phương lân cận, đồng thời tổ chức các hội chợ, triển lãm để đa dạng nguồn cung hàng hóa cho người tiêu dùng.
Cùng với Hà Nội, hầu hết các địa phương, các kênh bán lẻ trên địa bàn cả nước cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị hàng Tết nhằm giúp thị trường ổn định và giá cả không có biến động lớn.
Người nuôi tôm ở đồng bằng sông Cửu Long phấn khởi vì trúng mùa
Hiện người nuôi tôm ở các tỉnh như Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu đang bước vào thu hoạch tôm ngay thời điểm giá tăng cao.
Tôm thẻ loại 100 con/kg có giá dao động khoảng 95.000 đồng, loại 40 con/kg có giá hơn 138.000 đồng, tăng từ 12.000 - 20.000 đồng/kg so với cách đây 3 tháng. Bà con sản xuất theo chuỗi liên kết, sử dụng con giống chất lượng cao, áp dụng quy trình nuôi an toàn tiết kiệm thức ăn, giữ được tôm loại lớn từ 25 - 30 con/kg (cỡ tôm mà nhà máy đang rất cần), do đó đạt được bán giá cao từ 185.000 - 195.000 đồng/kg. Với diện tích sản xuất khoảng 1.200 m2/ao, theo mức giá như hiện nay, sau khi trừ các chi phí, người nuôi tôm có lãi từ 500 - 600 triệu đồng/vụ.