Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo cung ứng hàng hoá ứng phó dịch nCoV

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ Công Thương đã lên kế hoạch và có các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại thị trường trong nước. Bộ Công thương đã tiến hành kiểm tra, làm việc với các siêu thị, nhà phân phối lớn trên địa bàn TP Hà Nội về việc cung ứng hàng hóa phục vụ người tiêu dùng, ứng phó dịch bệnh do virus nCoV gây ra.

 

Qua làm việc, đại diện Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công thương khẳng định hiện nay nguồn cung các mặt hàng nhu yếu phẩm, trong đó có lương thực, thực phẩm vẫn đảm bảo đáp ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước. Vụ đã yêu cầu các hệ thống phân phối lớn tăng dự trữ nguồn hàng của quý 1/2020 từ 30 đến 50% so với năm 2019 và đảm bảo việc bình ổn giá.

Vụ Thị trường trong nước cũng đề nghị các nhà cung cấp hàng, các hệ thống phân phối tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, nhập nguồn hàng từ các nguồn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để đáp ứng nhu cầu của người dân. Vì vậy, người dân cần bình tĩnh, tránh tâm lý hoang mang, lo ngại, tích trữ thực phẩm.

 

Đảm bảo cung ứng điện liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc Tập đoàn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế; đặc biệt là các các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động... có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Corona.

EVN đã ban hành Chỉ thị về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virus Corona. Mục tiêu của Tập đoàn là không có công nhân viên chức, lao động mắc dịch bệnh này để đảm bảo yêu cầu sản xuất, kinh doanh điện năng an toàn, liên tục. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do Tổng Giám đốc làm Trưởng Ban chỉ đạo, đồng thời chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong các đơn vị toàn EVN.

Tại trụ sở làm việc của EVN đã triển khai bố trí máy đo thân nhiệt và chuẩn bị phòng cách ly tạm thời để sử dụng trong trường hợp cần thiết. EVN cũng đã tiến hành khử trùng toàn bộ toà nhà; đặt dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thuận lợi. Người lao động làm việc trong toà nhà được yêu cầu sử dụng khẩu trang, thuốc súc miệng, xịt mũi họng.

Ngoài ra, để tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, nhiều đơn vị thuộc EVN ở cả 3 miền tùy theo điều kiện cụ thể đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân và các khách hàng đến giao dịch tại trụ sở làm việc./.

BT
Thăm dò khán giả