Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 6, 09/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Mậu Tuất

(ANTV) - Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, các mặt hàng tiêu dùng, bánh mứt kẹo, hoa Tết và kể cả các mặt hàng điện lạnh, điện tử lại hút khách. Và rõ ràng, với mức tiêu thụ tăng cao như vậy, việc khan hàng, thiếu hàng là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu không có sự chuẩn bị tốt. 

Hoa, quả, quần áo, bánh kẹo…là những mặt hàng đang được người dân tìm mua để chuẩn bị cho một cái Tết tươm tất. Có thể dễ dàng nhận thấy, các tiểu thương những ngày này là những người vui nhất. Kẻ bán, người mua, tạo ra không khí nhộn nhịp tại các khu chợ.

Trao đổi với phóng viên, người dân tỏ ra rất hồ hởi bởi mua được hàng tốt giá rẻ, các mặt hàng cũng rất đa dạng và phong phú. Việc khan hàng, thiếu hàng dường như không xảy ra trong năm nay.

Cũng không khó lý giải lắm về việc số lượng hàng hóa dồi dào như năm nay. Thứ nhất, cứ xuân thu nhị kỳ, đến hẹn lại lên, Tết luôn là dịp mà lượng tiêu thụ hàng hóa trong dân tăng cao. Người sản xuất thì muốn bán được nhiều hàng, đương nhiên phải có sự chuẩn bị tốt nhất về số lượng và cả chất lượng. Thứ hai, kinh tế những năm gần đây cũng bắt đầu có sự khởi sắc, do vậy nhiều gia đình sẵn sàng bỏ tiền mua sắm hàng hóa để Tết tươm tất. Và lý do cuối cùng là gì?

Giá cả cạnh tranh, đi kèm với những chính sách kích cầu tiêu dùng của các Sở ngành, và trên hết, chính sách khuyến mãi và hậu mãi mà các doanh nghiệp đưa ra cũng vô cùng hấp dẫn, khiến người tiêu dùng yên tâm khi bỏ đồng tiền ra mua sản phẩm.

Ông Nguyễn Quang Đức, Quản lý marketing Siêu thị Pico cho biết “Chúng tôi luôn có quy định với nhà sản xuất từ đầu năm về mức giá, mức chiết khấu, rồi thì hậu mãi đi kèm để đảm bảo tốt nhất cho khách hàng. Không bị tăng giá dịp cuối năm. Ngoài ra, để chuẩn bị nguồn hàng hóa đầy đủ nhất, không bị thiếu hàng, chúng tôi kết hợp với các hãng từ trước Tết để lên được chương trình khuyến mại với mức giá cạnh tranh nhất.”

Bên cạnh số lượng thì chất lượng hàng hóa cũng là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Số lượng đủ, song chất lượng không đảm bảo cũng không thể thu hút người tiêu dùng.

B.T
Thăm dò khán giả