Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 6, 09/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử

(ANTV) -  Ngày 8-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử và thanh toán thẻ”. 

Hoạt động thanh toán điện tử và thanh toán thẻ ở Việt Nam trong thời gian qua xuất hiện các sự cố rủi ro và gian lận với phương thức và thủ đoạn mới. Vì vậy, trong thời gian tới, lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ để phòng chống tội phạm trong lĩnh vực này.

Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin truyền thông cho biết, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về An toàn thông tin, Cục An toàn thông tin đang khẩn trương tổ chức triển khai các nhiệm vụ được giao nhằm tăng cường bảo đảm an toàn thông tin cho Việt Nam nói chung và ngành tài chính, ngân hàng nói riêng, trong đó có việc khẩn trương xây dựng và hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động an toàn thông tin tại Việt Nam.

Đại diện Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an đánh giá, hiện nay, hệ thống thanh toán điện tử, thanh toán thẻ của các ngân hàng Việt Nam đảm bảo an toàn. Đối với những vụ việc hy hữu xảy ra, các đối tượng chủ yếu lợi dụng sơ hở phía người sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an khẳng định sẽ thường xuyên phối hợp với các ngân hàng trong việc trao đổi thông tin, phòng, chống tội phạm trong hoạt động thanh toán thẻ, thanh toán điện tử và thông báo các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm trong hoạt động thanh toán điện tử, thanh toán thẻ trên thế giới và tại Việt Nam./

BT
Thăm dò khán giả