Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 7, 29/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu

(ANTV) - Sau vụ việc triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xăng dầu giả của đối tượng Trịnh Sướng tại tỉnh Đắk Nông. Tỉnh Đắk Lắk đang triển khai kế hoạch kiểm tra tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Hoạt động nhằm đấu tranh, ngăn chặn và xử lý kịp thời đối với những hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và các hành vi khác trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa phát hiện xăng dầu giả của Trịnh Sướng ở tỉnh này. Song Cục quản lý thị trường Đắk Lắk cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019 đã kiểm tra 13 vụ và phát hiện 9 điểm cung ứng xăng không đảm bảo chất lượng, xử phạt hơn 1 tỷ đồng.

Với gần 500 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk đã và đang tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng trên địa bàn. Trong đó chú trọng kiểm tra chất lượng xăng dầu và các điều kiện kinh doanh.

Trong năm 2018, đoàn kiểm tra liên ngành Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra 11 cơ sở kinh doanh xăng dầu, thì phát hiện cả 11 cơ sở đều vi phạm, bị xử phạt hơn 910 triệu, buộc thu hồi để tái chế gần 1.200 lít xăng RON A95 kém chất lượng.

Hơn 200 cán bộ, chiến sỹ được huy động chữa cháy rừng tại Đà Nẵng
 

Sáng 28/6, tại vùng giáp ranh giữa xã Hòa Sơn và Hòa Nhơn, thuộc huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã xảy ra vụ cháy rừng, khiến 5 héc ta diện tích rừng keo lá tràm của người dân bị thiêu rụi. Sau khi nhận được tin báo, 200 cán bộ, chiến sỹ đã được huy động đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Điểm xuất phát lửa được phát hiện trên cao, địa hình đồi núi nên việc di chuyển lực lượng và phương tiện chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Hàng trăm người thuộc Tiểu đoàn 375, kiểm lâm, lực lượng dân quân cùng người dân địa phương cũng được huy động hỗ trợ dập lửa. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, gió mạnh nên ngọn lửa nhanh chóng lây lan, uy hiếp một số hộ dân sống lân cận. Đến 18 giờ 30 chiều cùng ngày, các lực lượng đã cơ bản khống chế được đám cháy và khoanh vùng chống cháy lan xuống khu dân cư.
BT
Thăm dò khán giả