Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Chủ Nhật, 19/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk: Nhiều hộ dân lao đao vì chiêu trò "vay hộ" ngân hàng

(ANTV) - Theo phản ánh của nhiều hộ dân xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, với nhiều chiêu trò khác nhau, 10 năm qua bà H Beo Ayũn trú cùng xã đã huy động tài sản của nhiều hộ dân để đi “vay hộ” ngân hàng với số tiền lớn nhưng chỉ giao lại cho chủ tài sản một khoản tiền nhỏ. Đến nay, nhiều hộ dân rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” và phải gánh những khoản nợ ngoài khả năng chi trả.

 

Gần 10 năm nay, gia đình ông Y Prơt Niê phải căng mình trả khoản nợ “trên trời rơi xuống” vì dính phải chiêu “vay hộ” ngân hàng của bà H Beo Ayũn.

Ông Y Prơt cho biết: năm 2010, bà H Beo đến nhà ông để hỏi về nhu cầu vay vốn ngân hàng và hứa hẹn sẽ đứng ra lo thủ tục. Ông Y Prơt chỉ nhờ làm thủ tục vay vốn 50 triệu đồng nhưng khi đến ngân hàng nhận tiền, hợp đồng vay vốn lên đến 200 triệu đồng. Sau khi nhận 200 triệu đồng từ ngân hàng, bà H Beo liền viết giấy vay 175 triệu đồng của ông Y Prơt. Từ khi vay số tiền 200 triệu đồng của ngân hàng, gia đình ông Y Prơt phải “còng lưng” trả nợ.

Bức xúc trước việc làm của bà H Beo, với hy vọng chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc, mới đây hơn 10 hộ dân đã làm đơn tố cáo gửi lên Ủy ban nhân dân huyện Cư M’gar.

Những người nông dân chân lấm tay bùn này đều là nạn nhân của vụ việc trên, cùng rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” do quá tin vào lời hứa hẹn của bà H Beo. Không thể lấy lại số tiền đã cho bà H Beo vay, họ chỉ biết trông chờ vào chính quyền địa phương và cơ quan năng sớm vào cuộc điều tra, đưa vụ việc ra ánh sáng để trả lại công bằng cho nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả