Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:18, Thứ 7, 26/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk đang mất dần lợi thế du lịch sinh thái

(ANTV) - Gần đây, tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk những lợi thế tạo nên loại hình du lịch đặc trưng cho vùng Tây Nguyên này đang bị mất dần và không còn hấp dẫn du khách. 

Trong mắt nhiều du khách, hồ Lắk, biểu tượng của du lịch tỉnh Đắk Lắk không còn hấp dẫn như trước. Đây là hệ quả của những cánh rừng xung quanh đang bị tàn phá nghiêm trọng, dẫn đến hiện tượng bồi lắng lòng hồ, cộng với việc xả thải của người dân đã làm cho hồ Lắk bị ô nhiễm nặng. Điều này khiến cho những người làm du lịch ở đây lo lắng.

Du lịch Đắk Lắk nói riêng, Tây Nguyên nói chung đều dựa vào cảnh quan, khí hậu và văn hóa. Nhưng, những tiềm năng đó đang bị mất dần một cách đáng tiếc. Không chỉ hồ Lắk bị ô nhiễm mà đàn voi nhà vốn được xem là thế mạnh của du lịch địa phương cũng ngày càng suy giảm và không có những khu vui chơi khác, phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của du khách.

Đàn voi nhà - vốn được xem là thế mạnh của du lịch địa phương
ngày càng suy giảm

Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Tây Nguyên thì huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, trong đó có thắng cảnh hồ Lắk được xác định là điểm du lịch cấp quốc gia.

Bởi nơi đây, bên cạnh hồ Lắk, còn có nhiều buôn làng truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số. Nhưng, để khai thác được lợi thế này thì ngành du lịch và chính quyền địa phương cần phải có sự thay đổi trong cách làm du lịch. 

Những năm gần đây, bình quân mỗi năm, huyện Lắk đón gần 50.000 lượt du khách, số lượng có tăng nhẹ, nhưng phần lớn du khách chỉ đến trong ngày và mức chi tiêu mỗi người khoảng 250.000 đồng.

Định hướng phát triển huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế. Thế nhưng, với những gì đang diễn ra, như thắng cảnh hồ Lắk bị ô nhiễm, đàn voi bị suy giảm, rừng bị tàn phá… thì chủ trương đó sẽ gặp không ít khó khăn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả