Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:30, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk chi viện nông sản cho vùng dịch Covid-19 phía Nam

(ANTV) - Những ngày qua, với tinh thần “tương thân tương ái”, Nhân dân và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã đóng góp công sức đưa hơn 13 tấn rau, củ quả đến chi viện cho người dân thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương ở trong các khu vực cách ly, phong tỏa.

Tại vùng trồng rau của phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Bất chấp thời tiết nắng, mưa thất thường. Các hộ dân, tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn chạy đua với thời gian để thu hoạch rau, củ, quả. Những thực phẩm này sẽ được chuyến đến chia sẻ với người dân thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương ở trong những khu vực cách ly, phong tỏa đang ngày đêm gồng mình phòng, chống đại dịch COVID-19.

Bà Phạm Thị Quế, phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Trời mưa nhưng chúng tôi cũng cố gắng cắt rau cho kịp vận chuyển vào vùng dịch của thành phố Hồ Chí Minh, hy vọng sẽ giúp đỡ bà con vùng dịch vượt qua giai đoạn dịch bệnh."

Với sự chung tay của người dân, các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk, trong 3 ngày vừa qua, hơn 13 tấn rau, củ, quả đã được chuyển đến tay người dân ở những khu phong tỏa, bếp ăn từ thiện, khu công nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Hữu Thành, Nhóm từ thiện ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Chúng tôi hỗ trợ có rau xanh, cà pháo, dưa leo, các loại rau để vận chuyển về TP.HCM nhằm giúp đỡ bà con vùng dịch."

Đại úy Trần Văn Ngọc, PBT Đoàn cơ sở Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Hướng tới là đoàn Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động các tổ chức, cá nhân, nguồn lực để có thêm nguồn rau củ quả để tiếp tục gửi về TP HCM để tiếp tục phòng chống dịch Covid-19."

Những chuyến xe không chỉ chở nguồn thực phẩm, mà còn mang cả những tấm lòng sẻ chia, sự “tương thân tương ái” của đồng bào và cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk đến tiếp sức, động viên người dân ở thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương quyết tâm vượt lên chiến thắng đại dịch COVID-19.

 
Tại Bình Định, từ nhiều ngày qua, CBCS Công an tỉnh Bình Định ngày đêm phối hợp cùng lực lượng chức năng làm công tác phòng ngừa dịch ở tuyến đầu, thể hiện vai trò nòng cốt, chủ lực trong việc ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan vào cộng đồng.
 
Trong cái nắng gay gắt giữa mùa hạ khắc nghiệt, tại chốt kiểm dịch đèo Cù Mông, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, công tác kiểm soát dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc. Do tình hình dịch ở tỉnh Phú Yên giáp ranh diễn biến phức tạp nên công tác kiểm tra y tế và kiểm soát Covid -19 đối với người trở về từ các điểm có dịch COVID-19 được nâng cấp độ. Việc bám chốt, kiểm soát dịch ngày càng khó khăn, vất vả hơn nhưng   CBCS  xác định đây là nhiệm vụ cấp bách, cần tập trung cao độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Bên cạnh đường bộ thì tuyến đường biển vào địa bàn tỉnh Bình Định cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với CBCS Đồn biên phòng các cửa khẩu trên địa bàn tiến hành các biện pháp cần thiết nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Các tàu thuyền từ ngoài biển cập bến đều được kiểm tra y tế cẩn thận. Hàng đêm, CBCS Công an và Biên phòng sát cánh cùng nhau tuần tra giữ gìn ANTT tại các cảng biển đồng thời ngăn ngừa các trường hợp cố tình xâm nhập vào địa bàn này.
 
Với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ là một người lính tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”, lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định, trong đó có các chiến sỹ Công an đang ngày đêm nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
BT
Thăm dò khán giả