Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại biểu Quốc hội đề nghị giải quyết bài toán về lao động

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về Phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa 15, trong buổi sáng nay,  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đăng đàn trả lời các đại biểu xung quanh vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động trong bối cảnh hiện nay.

Tại nghị trường, trả lời chất vấn của các đại biểu xung quanh vấn đề một số người lao động tự do chưa được tiếp cận các gói hỗ trợ, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và xã hội khẳng định, sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến các đại biểu, chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát lại toàn bộ các đối tượng trong diện được nhận hỗ trợ để điều chỉnh, để những người chưa nhận được hoặc chậm được nhận sẽ tiếp cận chính sách này.

Bên cạnh đó, một vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm chính là về hỗ trợ,  tạo việc làm cho người lao động trong bối cảnh hiện nay. Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, phải đặc biệt quan tâm đến những người lao động, công nhân làm việc ở xí nghiệp nhỏ, công trường, người lao động tự do.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các địa phương cần chủ động kết nối để giúp người dân quay lại làm việc. Về lâu dài, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, phải có chương trình xây dựng nhà ở cho công nhân, từng bước cơ cấu lại sản xuất và lao động, từ bỏ dần lao động giá rẻ để đi vào chuỗi có giá trị gia tăng cao hơn; đưa đón, chủ động cung cấp thông tin hoặc tiêm vaccine cho người lao động.

Thăm dò khán giả