Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại án Huyền Như: Khởi tố đối tượng cho vay lãi 144%/năm

(ANTV) - Liên quan đến vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố 11 bị can về các tội danh "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "cho vay lãi nặng".

Trong số các bị can, 10 người nguyên là Tổng Giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Trưởng phòng thuộc Ngân hàng Navibank bị khởi tố về tội “cố ý làm trái quy định của nhà nước”; người còn lại là Nguyễn Thị Phương Hoàng Trung (sinh năm 1974, trú tại TPHCM, kinh doanh bất động sản) bị khởi tố về hành vi cho vay lãi nặng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thị Phương Hoàng Trung đã cho Huỳnh Thị Huyền Như vay tiền với lãi suất 0,4%/ngày (tức 144%/năm), gấp hơn 10 lần so với mức lãi suất cao nhất cho phép do Ngân hàng Nhà nước quy định; và trong 3 năm, Trung đã hưởng lãi khoảng 660 tỷ đồng.

10 cán bộ Navibank bị xác định đã thống nhất lập các hợp đồng cho 4 nhân viên đứng tên vay tiền của chính ngân hàng mình rồi đem gửi vào Vietinbank, sử dụng sổ tiết kiệm của họ tại Vietinbank làm tài sản đảm bảo khoản vay.

Sau khi Navibank giải ngân 200 tỷ đồng cho 4 nhân viên đứng tên gửi vào Vietinbank - Chi nhánh TPHCM, Như đã chiếm đoạt toàn bộ tiền bằng cách lập chứng từ giả để rút trả nợ cá nhân./.

An Giang: Xét xử đối tượng giết người

Sau 1 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn, 17 tuổi, trú tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, An Giang với mức án 5 năm tù về tội "Giết người". Đồng thời buộc gia đình bị cáo phải bồi thường cho bị hại trên 210 triệu đồng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20 giờ ngày 12/7/2014, Nhàn cùng một số người bạn nhậu tại quan "Nhân Duyên" thuộc thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn. Lúc này, Nguyễn Thịnh Quí cùng với Phạm Chí Thân và một số thanh niên khác nhậu ở bàn kế bên.

Đến khoảng 22 giờ, nhóm của Nhàn tính tiền ra về, khi đi ngang Nhàn nhìn vào bàn nhậu nhóm của Quí thì Thân có những lời lẽ khiêu khích, Nhàn nhặt một cục gạch xông vào đánh Thân thì hai nhóm xảy ra xô xát. Thấy vậy, Quí đi đến gặp Nhàn để giải hòa thì bị Nhàn dùng gạch đánh trúng vai, Quí bỏ chạy được một đoạn thì bị ngã nằm sấp xuống đường, Nhàn tiếp tục chạy đến dùng gạch đập 02 cái vào đầu Quí làm Quí bất tỉnh, Nhàn bỏ đi.

Ngay sau đó, Quí được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích mà Nhàn gây ra đối với Quí là 49%. Đến ngày 12/3/2015, Nhàn bị khởi tố điều tra.

BT
Thăm dò khán giả