Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 18/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: xét xử vụ lừa đảo nhà chung cư

(ANTV) - Chiều 17.3, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức xét xử công khai vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Trần Quang Hai, 35 tuổi, Hồ Văn Thương, 39 tuổi, cùng TP Đà Nẵng thực hiện. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận trong thời gian dài, ảnh hưởng xấu đến chủ trương, chính sách bố trí nhà chung cư của thành phố Đà Nẵng.

Theo cáo trạng, khoảng từ tháng 4/2014 đến 4/2015, Trần Quang Hai có hành vi đưa thông tin không đúng sự thật, giả làm viên chức cơ quan nhà nước có khả năng làm thủ tục mua, thuê 52 nhà chung cư do nhà nước quản lý để chiếm đoạt hơn 02 tỷ đồng.

Trong đó có 21 người sử dụng biên bản bàn giao nhà giả của Công ty quản lý nhà chung cư thành phố để dọn về sinh sống.

Đối với Hồ Văn Thương, mặc dù 02 căn hộ chung cư số 105 và 106 , nhà E, khu chung cư A2 Nam cầu Cẩm Lệ thuộc diện Nhà nước quản lý nhưng Thương vẫn lập giấy nhận cọc bán cho Trần Quang Hai để Hai bán cho người khác thu lợi bất chính 20 triệu đồng.

Tại phiên tòa xét xử, trong phần kiểm tra lý lịch bị can, bị cáo, đối tượng Thương có biểu hiện không hợp tác, không trả lời bất cứ câu hỏi nào của Hội đồng xét xử cũng như Luật sư người bảo vệ quyền lợi của bị cáo, nên Hội đồng xét xử tạm hoãn phiên tòa để cơ quan chức năng giám định tâm thần đối với Thương.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả