Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 05:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Chủ Nhật, 17/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Vé tàu xe Tết bán chậm, số lượng còn khá nhiều

(ANTV) - Còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết, nhưng ở thời điểm hiện tại, phòng vé tại nhà ga và bến xe trung tâm Đà Nẵng vẫn thưa thớt người, không còn cảnh chen chúc, xếp hàng từ rạng sáng để chờ mua như những năm trước.

 

Khu vực phòng vé nhà ga Đà Nẵng, hành khách có thể giao dịch trực tiếp mà không cần xếp hàng, không phải chờ đợi. Nhiều hành khách tỏ ra khá bất ngờ vì có thể lựa chọn thoải mái giờ xuất phát, giường nằm hay ghế ngồi cho những ngày cao điểm giáp Tết.

Sau gần 2 tháng tổ chức bán vé Tết, ga Đà Nẵng bán được khoảng 3.000 lượt vé, tương đương với 40% số vé so với mọi năm. Bình quân mỗi ngày, nhà ga chỉ bán được từ 50 đến 100 vé tàu Tết các loại.

Còn tại bến xe trung tâm thành phố, sau 20 ngày triển khai, lượng vé bán ra đạt khoảng 8.000 vé, chủ yếu là các tuyến xe khách đi các tỉnh, thành phía Bắc. Số lượng vé phục vụ Tết Nguyên đán vẫn còn khá nhiều. Bên cạnh chuẩn bị mọi mặt để đáp ứng việc đi lại của người dân, các đơn vị vận tải còn đặc biệt chú trọng đến công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Hiện, bến xe Đà Nẵng có khoảng 600 - 700 xe khách cố định đăng ký hoạt động vận chuyển hành khách đi các tuyến tỉnh. Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải còn lên kế hoạch bố trí lượng xe dự phòng, sẵn sàng tăng cường hoạt động khi nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến trong dịp Tết.

BT
Thăm dò khán giả