Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Thứ 7, 13/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng tổng kết công tác ngoại giao kinh tế giai đoạn 2016 – 2020

(ANTV) - Chiều ngày 12/3, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án tổng thể công tác ngoại giao kinh tế giai đoạn 2016 – 2020. Hội nghị có sự tham dự của Bộ Ngoại giao, một số cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam.

Trong giai đoạn 2016-2020, Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với 45 địa phương của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thành phố thu hút được 530 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 1.045 triệu USD. Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng tăng trưởng tốt, đạt 29,15%.

Từ kết quả khả quan của Đề án mang lại, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận phương hướng xây dựng đề án trong giai đoạn mới. Trong đó, chú trọng đổi mới hình thức, cách triển khai ngoại giao kinh tế, nâng cao hiệu quả các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư... Đặc biệt là đẩy mạnh nghiên cứu những xu hướng mới về dịch chuyển kinh tế toàn cầu để phục vụ hoạch định chính sách phát triển tổng thể của thành phố, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế chung của cả nước.

Tạm dừng hoạt động 6 chốt kiểm tra phòng dịch Covid 

Tại Bình Định, đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đã tạm dừng hoạt động 6 chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch được tái thiết lập khi đợt dịch Covid-19 thứ 3 bùng phát tại một số tỉnh, thành trong cả nước từ tháng 1.2021, nhất là thời điểm dịch diễn biến phức tạp tại tỉnh Gia Lai - địa phương giáp ranh với tỉnh Bình Định. Việc tạm dừng hoạt động được thực hiện trên cơ sở sau khi Sở Y tế đề xuất và UBND tỉnh đồng ý, giao UBND các huyện Tây Sơn, Tuy Phước, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, TX Hoài Nhơn và TP Quy Nhơn.

Hiện trên địa bàn tỉnh còn duy trì chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng Hàng không Phù Cát, và chốt kiểm tra y tế quốc tế hoạt động liên tục tại cảng biển Quy Nhơn./.

 

BT
Thăm dò khán giả