Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 7, 23/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới

(ANTV) - MICE là loại hình du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện. Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam. Tại Đà Nẵng , đầu năm 2021, liên tiếp các đoàn khách MICE đến với TP là một trong những tín hiệu phục hồi khả quan của ngành du lịch sau thời gian dài im ắng vì dịch bệnh.

Sáng 22-1, sở du lịch TP Đà Nẵng tổ chức đón đoàn khách MICE 700 người,  trước đó đoàn khách 1 ngàn người cũng đã đến TP – đây một tín hiệu vui của ngành du lịch sau khi triển khai các chính sách kích cầu.

Theo đó, năm 2021, Đà Nẵng sẽ tiếp tục xây dựng, phê duyệt chính sách thu hút khách du lịch MICE, vừa hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi hoạt động kinh doanh, vừa tăng chất lượng trải nghiệm của du khách khi khách khi đến Đà Nẵng.

 

Người dân chung tay phát triển du lịch cộng đồng

Xây dựng du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa là một hướng đi trong việc đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp không khói . Trong đó, sự tham gia của người dân là yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công cũng như tính bền vững của của loại hình du lịch này. Tại TP Đà Nẵng, mặc dù mới chính thức hình thành không lâu, tuy nhiên người dân đã có ý thức cao trong việc chung tay phát triển loại hình du lịch mang lại lợi ích thiết thực cho chính cộng đồng địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả