Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 7, 23/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng siết chặt giao dịch bất động sản trái phép

(ANTV) - Theo thống kê của Sở Xây dựng Đà Nẵng, toàn thành phố chỉ có 17 sàn giao dịch bất động sản được cấp phép và 780 người có chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, khi “ sốt đất”, đặc biệt từ sau tết nguyên đán, có đến hàng trăm thậm chí cả ngàn sàn giao dịch xuất hiện. Trước tình hình đó, Sở Xây dựng TP đã có văn bản chỉ đạo các quận huyện nhanh chóng chấn chỉnh tình trạng này.

 

Với diện tích từ 8 đến 15 m2, những ki ốt kinh doanh bất động sản thời gian qua xuất hiện như nấm sau mưa tập trung tại các dự án, các khu đô thị mới của Đà Nẵng như khu vực nam quận Cẩm Lệ, xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) và phường Hòa Hiệp Nam,  Hòa Minh (quận Liên Chiểu)…

Các giao dịch sôi động, tấp nập chẳng khác gì hoạt động mua bán tại những khu chợ đông đúc.

Tại Liên Chiểu, giá đất từ sau Tết nguyên đán tăng đột biến, cao hơn giá trị thật nhiều lần. Trên địa bàn quận có khoảng 200 ki ốt giao dịch bất động sản trái phép.

Trước tình hình đó, quận Liên Chiểu đã gửi thông báo đến các điểm giao dịch bất động sản từ ngày 14/3, yêu cầu tháo dỡ trong vòng 24h. Đến ngày 20/3, đội kiểm tra qui tắc đô thị quận đã phối hợp với lực lượng chức năng của các phường bắt đầu ra quân xử lý.

Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo các quận huyện nhanh chóng dẹp loạn các ki ốt giao dịch bất động sản trái qui định, báo cáo thành phố và sở xây dựng trước ngày 10/4.

Đây là việc làm cần thiết của chính quyền thành phố trước những náo loạn của thị trường bất động sản thời gian qua.  

Bảo Trâm
Thăm dò khán giả