Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 20:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 28/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng, Quảng Nam liên kết đón khách quốc tế

(ANTV) - Căn cứ vào nhu cầu các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam , đồng thời để tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến khu vực miền Trung;  Quảng Nam và Đà Nẵng đã có  đề xuất kết nối các cơ sở cung ứng dịch vụ của hai địa phương để tạo thành một điểm đến chung, cung cấp nhiều trải nghiệm hơn cho du khách quốc tế.

Đà Nẵng có sân bay quốc tế- đây là nơi đầu tiên đã đón những đoàn khách quay trở lại Việt Nam sau gần 2 năm dán đoạn vì dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên trong gian đoạn 1 thí điểm,  du khách  chỉ được lưu trú tại một địa phương, thì những đoàn khách này chỉ chọn Đà Nẵng là điểm trung chuyển để vào Quảng Nam thăm quan, nghĩ dưỡng.

Điểm đến có tới 2 di sản thế giới là lợi thế để Quảng Nam thu hút du khách quốc tế. Như vậy, sự liên kết giữa 2 địa phương sẽ góp phần khai thác tối đa những  tiềm lực sẵn có.

Ông Nguyễn Xuân Bình, PGĐ Sở Du lịch TP Đà Nẵng nói: Ngay bên cạnh Đà Nẵng, cách Đà Nẵng chỉ 25 cây số thôi là phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Đây là những điểm thăm quan du lịch được khách du lịch quốc tế hết sức yêu thích, chính vì vậy chúng tôi đã tham mưu để cho lãnh đạo TP cùng với Quảng Nam để triển khai liên kết này, tạo điều kiện để du khách có thể thăm quan thuận lợi giữa Đà Nẵng, Quảng Nam cũng như phát huy được giá trị của điểm đến liên vùng trong việc quảng bá và thu hút du khách

Theo ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam: Trong du lịch thì liên kết có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thậm chí nó tạo nên sự cạnh tranh song phẳng và tương tác giữa các địa phương, các ngành liên quan và ngành du lịch.

Liên kết có ý nghĩa đặc biệt trong phát triển du lịch-  vốn đã được các địa phương triển khai nhiều năm trước đây, nổi bật là “3 địa phương ,1 điểm đến- với sự kết nối Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.

Nay trong giai đoạn phục hồi, xây dựng tour để đón khách quốc tế, việc liên kết giữa Đà Nẵng và Quảng Nam để tạo ra những sản phẩm phong phú với không gian du lịch rộng rãi, thoải mái  sẽ là giải pháp hiệu quả trong việc cạnh tranh điểm đến.

Theo đề xuất của Đà Nẵng và Quảng Nam, việc kết nối các cơ sở cung ứng dịch vụ của hai địa phương để tạo thành một điểm đến chung, cung cấp nhiều trải nghiệm hơn cho du khách quốc tế sẽ được triển khai từ 1/1/2022.

Hi vọng rằng, việc liên kết này sẽ góp phần ý nghĩa để thu hút khách du lịch quốc tế đến miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

BT
Thăm dò khán giả