Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 7, 18/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng mở tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt

(ANTV) - Để xây dựng thói quen chi trả thanh toán không tiền mặt, qua đó từng bước hướng đến các mục tiêu xây dựng xã hội số, kinh tế số cũng như kế hoạch chuyển đổi số nói chung, TP Đà Nẵng đã vừa tổ chức ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt Hải Châu 2022”.

Chương trình do UBND quận Hải Châu phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam triển khai trên 4 tuyến phố thuộc địa bàn quận gồm: Tuyến Nguyễn Văn Linh, Trần Văn Trứ, Lê Đình Dương, Phan Chu Trinh - đây là những khu vực kinh doanh sầm uất, đa dạng các lĩnh vực thực phẩm, hàng tiêu dùng, thời trang, điện tử, dịch vụ viễn thông…Với rất nhiều những tiện ích, việc ra mắt tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo các cơ sở kinh doanh.

Thực tế việc thanh toán không dùng tiền mặt đã được các cơ sở kinh doanh  thực hiện những năm qua, tuy nhiên, tỷ lệ chưa cao, mục tiêu hướng đến của UBND quận Hải Châu là những tuyến phố trong chương trình ra mắt sẽ có trên 80% các cơ sở kinh doanh dịch vụ tham gia sử dụng thanh toán thông qua các thiết bị điện tử, trong đó có 1 tuyến phố đạt tỷ lệ 100%.

Đến đầu tháng 7, UBND quận Hải Châu sẽ đánh giá hiệu quả chương trình để từ đó cải tiến, nhân rộng việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt thêm nhiều tuyến phố. Trước đó, Đà Nẵng cũng đã áp dụng việc thanh toán không dùng tiền mặt cho 1.000 tiểu thương tại chợ Cồn, chợ Hàn và chợ Đống Đa với 37 ngân hàng và ví điện tử để hỗ trợ cho người dân và du khách.

 

Thăm dò khán giả