Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng mở cửa tất cả chợ truyền thống trên địa bàn

(ANTV) - Sau một thời gian tạm đóng cửa do tình hình dịch bệnh Covid19, đến nay, tất cả các chợ truyền thống trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được phép hoạt động trở lại. 

Hiện nay, tất cả các chợ trên địa bàn Thành phố, tối đa chỉ 50% tiểu thương kinh doanh các mặt hàng thiết yếu được phép hoạt động. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chợ mới chỉ có khoảng 30 đến 40 hộ kinh doanh – tức là khoảng 10% so với tổng số gian hàng cố định trước đây.

Dù vậy các tiểu thương vẫn được bố trí bán hàng so le theo ngày chẵn lẽ để đảm bảo tối đa việc giãn cách. Trước đó, ban quản lý chợ đã lắp các tấm chắn nilon ngăn cách giữa người bán và người mua. Các tiểu thương hoạt động tại chợ đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.

Về phía người dân đến chợ, việc kiểm soát từ cổng- quét mã QR code vẫn được triển khai như trước đây. Theo đó người dân chỉ đi chợ 3 ngày/1 lần. Bên cạnh đó, hầu hết các chợ bố trí lối  vào và lối ra riêng theo nguyên tắc 1 chiều.

Tất cả chợ truyền thống đã được mở cửa trở lại với việc chấp hành những qui định trong công tác phòng chống dịch, tuy nhiên, hầu hết tại các chợ, hiện nay, lượng người đến mua hàng  rất ít. Theo nhiều tiểu thương, sức mua chỉ bằng 1/10 so với trước đây.

Ban quản lý các chợ cho biết, trong thời gian đến sẽ phối hợp với UBND các phường tuyên truyền cho người dân về việc các chợ truyền thống được mở cửa với việc thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch để người dân yên tâm đến mua hàng - nhằm hỗ trợ bà con tiểu thương trong việc kinh doanh trở lại. 

Thăm dò khán giả