Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Hải sản khan hàng, tăng giá

(ANTV) -Sau những ngày thời tiết diễn biến thất thường, biển động do ảnh hưởng của những cơn bão liên tiếp, các tàu cá tại Đà Nẵng và các khu vực lân cận nằm bờ dài ngày, chỉ còn số ít hoạt động cầm chừng. Điều này khiến cho nguồn cung cấp hải sản cho thị trường Đà Nẵng bị khan hiếm, giá nhiều mặt hàng tăng lên từ 7-15%.

 
Tại cảng cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng, nhiều tàu thuyền đánh bắt xa khơi đã nằm bờ dài ngày do diễn biến thời tiết thất thường, một vài tàu vẫn hoạt động cầm chừng, chỉ có một số ít tàu giã cào cập bến. Theo đó, các tiểu thương tranh nhau mua hải sản khiến giá nhiều mặt hàng bị đẩy lên từ 7-15% so với mức giá bình thường.
 
Ông Hồ Ngọc Mai - tiểu thương tại Cảng cá Thọ Quang nói: Mực giá đợt này cao lắm. Bình thường giá có 150.000 đồng/kg nay lên đến 200.000 đồng/kg. Nhiều lúc còn tăng cao hơn. Mọi hôm giá thấp mua dễ hơn mà bán cũng dễ hơn. Nay số lượng nhập vào ít, phải lấy với giá cao hơn, bán ra cao hơn.
 
Bà Lê Thị Diện - tiểu thương tại Cảng cá Thọ Quang cho biết: Hơn 1 tháng nay hàng khan lắm. Tàu nhập hàng vào không đủ bán. Hàng thì ít mà giá thì đắt. Ở cảng còn bán được chứ về các chợ giá cao quá bán không được, ế hàng lắm. Buôn bán thất thu nhiều.
 
Cảng cá Thọ Quang là nơi tập trung thu mua cá và hải sản từ các tàu thuyền để phân phối khắp các chợ ở Đà Nẵng, Quảng Nam. Tình hình nguồn hàng khan hiếm và giá cả tăng cao tại cảng cá khiến giá của mặt hàng này ở các chợ cũng vì thế mà tăng đột biến. Trước tình hình đó, ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang cũng đã có những điều tiết để đưa giá cả trở về mức bình ổn, đảm bảo nguồn hàng cho thị trường.
 
Ông Nguyễn Lại - Trưởng phòng khai thác dịch vụ - Ban quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang nói: Lượng hàng qua cảng thì có nhiều nguồn. Thứ nhất là từ các tàu thuyền, thứ 2 là từ các xe ô tô ở các nơi vận chuyển đến để tiêu thụ. Tùy tình hình mà chúng tôi sẽ điều tiết. Những ngày tàu về nhiều thì chúng tôi nhập ít hàng từ xe ô tô. Nhưng những ngày tàu không ra khơi được thì chúng tôi đẩy mạnh thu mua hàng từ các ô tô ở nơi khác đến. Cũng nhờ đó mà phần nào điều tiết được giá cả ở chợ trong thời gian qua.
 
Dự báo trong nhiều ngày tới, biển động sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của ngư dân nên nguồn hải sản vẫn tiếp tục khan hàng. Các cơ quan chức năng vẫn liên tục theo dõi để tiếp tục có những điều chỉnh, phân bổ để đưa nguồn hàng về các chợ hợp lý, không để nguồn cung thiếu cầu, tiểu thương lợi dụng làm giá.
 

 

BT
Thăm dò khán giả