Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 6, 27/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Giá vé xe Tết tăng 20% – 60%

(ANTV) - Giá vé xe tết tăng từ 20 đến 60%. Dù mở bán từ ngày 23/12, nhưng do lượng người mua quá đông, nên nhiều người phải sau 2 đến 3 hôm mới có thể mua được vé. Đó là câu chuyện vé tết tại bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng.

 

So với ngày đầu tiên mở bán, đến hôm nay, các quầy vé tại bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng đã hạ nhiệt. Tuy nhiên, một số tuyến từ Đà Nẵng ra các tỉnh phía Bắc, nhiều người vẫn phải xếp hàng chờ đợi.

 Anh Nguyễn Thắng, Nghệ An cho biết: Đông quá, mình đi làm thời gian không cho phép nên mình chỉ chờ được hơn tiếng là phải đi làm rồi. Ngày hôm qua tới lượt thì hết vé, mình muốn về ngày 27 âm. Nên mình phải chờ đến hôm nay xem có ai đổi vé, trả vé.

Còn chị Đặng Thị Ngọc, quê tỉnh Hà Tĩnh cho biết thêm: Hôm đầu tiên 23 là em xếp hàng từ 8h đến 2h, ghép vào 1 người khác mới mua được vé, đến hôm nay, vắng hơn nhiều em vẫn phải chờ.

Đón trước mùa vận tải cuối năm, hiện các nhà xe chuẩn bị rất nhiều xe tăng cường, giá vé giao động tăng từ 20-60% so với ngày thường, mức tăng phổ biến là 40%.

Theo anh Lê Đình Tuấn Anh, nhân viên giám sát hãng xe Hiếu Hoa: Bắt đầu qua ngày thứ 3 là mình đã bán những vé tăng cường để tiếp tục phục vụ khách Nghệ An, Hà Tĩnh, nên hầu như là ai cũng có vé

Ông Phạm Lợi, phó tổng giám đốc Công ty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết: Đối với công ty thì yêu cầu các đơn vị thứ nhất là niêm yết giá vé trước quầy vé, việc niêm yết giá phải được sự đồng ý của sở giao thông và sở tài chính, và thông báo trước ngày bán để đơn vị đảm bảo được vấn đề an ninh trật tự.

Hiện nay, Bến xe trung tâm Đà Nẵng có khoảng 700 đến 800 xe phục vụ vận tải hành khách trên các tuyến đi tỉnh. Phục vụ tết, cùng với số xe tăng cường, ước tính lượng xe tăng gấp đôi.

Sở GTVT TP Đà Nẵng trước đó  đã có văn bản về việc đảm bảo phục vụ vận tải trong dịp Tết. Đối với các doanh nghiệp khai thác tuyến cố định, Sở nghiêm cấm đầu cơ vé, thu tiền của khách nhưng không xuất vé mà xuất phiếu đặt chỗ cho hành khách; cương quyết không để cho bất cứ một hành khách nào không có vé hoặc thiếu xe về quê ăn Tết./.

BT
Thăm dò khán giả