Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:52, Thứ 6, 24/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đối thoại doanh nghiệp để tìm giải pháp phục hồi

(ANTV) - Nhằm lắng nghe ý kiến của doanh ngiệp để  tìm giải phục hồi kinh tế trước  ảnh hưởng nặng nề do tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày hôm nay, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với sự tham dự của gần 150 khách mời trực tiếp mỗi phiên và trực tuyến qua hệ thống hội nghị trực tuyến Zoom.

Lãnh đạo TP Đà nẵng cho biết, các biện pháp mạnh nhằm khống chế dịch bệnh thời gian vừa qua đã tác động lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, cụ thể, tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm 2021 của TP.Đà Nẵng ước đạt hơn 15 nghìn tỉ đồng, bằng 69,1% dự toán HĐND thành phố giao.

TP.Đà Nẵng xác định “sức khoẻ” của doanh nghiệp là yếu tố hàng đầu quyết định đến khả năng phục hồi của nền kinh tế. Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp” được TP tổ chức  để lắng nghe các tâm tư, chia sẻ cũng như nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của các Hội, Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng.

Đây sẽ là nguồn tư liệu quan trọng để TP có cơ sở nghiên cứu, tìm kiếm những giải pháp hiệu quả hơn, thiết thực hơn, từng bước tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời nghiên cứu, đề xuất các cơ quan Bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết những vấn đề ngoài phạm vi cho phép.

Bình Thuận lên kế hoạch đón khách du lịch vào cuối tháng 10

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh du lịch tại Bình Thuận, nhất là từ tháng 5/2021 đến nay. Cùng với nhiều địa phương trọng điểm du lịch, tỉnh Bình Thuận cũng đang lên phương án đón khách du lịch trở lại.

Theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, lộ trình mở cửa đón khách du lịch sẽ chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn đầu dự kiến thí điểm đón khách vào cuối tháng 10, đối với các khách sạn từ 3 - 5 sao hoặc tương đương, dịch vụ lữ hành, điểm tham quan đạt tiêu chí an toàn được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận, chủ yếu tập trung tại thành phố Phan Thiết.

Giai đoạn thứ 2 sẽ được triển khai sau khi đánh giá hiệu quả của giai đoạn 1. Trước mắt, ngành y tế đẩy nhanh tiêm phòng vaccine cho toàn bộ lao động, nhân viên các khách sạn, điểm tham quan du lịch; mục tiêu muộn nhất đến đầu tháng 10 hoàn thành tiêm vaccine cho toàn bộ nhóm này.

BT
Thăm dò khán giả